Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

ĐH Giao thông Vận tải tuyển 5.000 chỉ tiêu cho hai cơ sở

ĐH Giao thông Vận tải vừa công bố đề án tuyển sinh hệ chính quy năm 2017. Theo đó, trường tuyển 5.000 chỉ tiêu cho cơ sở ở Hà Nội và TP.HCM.

Năm nay, ĐH Giao thông Vận tải tuyển sinh trong cả nước. Trường tuyển sinh theo ngành, sử dụng kết quả thi THPT quốc gia để xét tuyển.

Để nâng cao chất lượng đào tạo, trường giữ nguyên chỉ tiêu tuyển sinh (5.000 chỉ tiêu) như năm 2016, dù đội ngũ giảng viên của trường tăng 14% so với năm ngoái.

Trường xét tuyển theo hai tổ hợp môn A00 (Toán, Vật lý, Hóa học) và A01 (Toán, Vật lý, tiếng Anh). 

Chỉ tiêu cụ thể cho từng ngành ở hai cơ sở như sau:

chi tieu tuyen sinh 2017 anh 1
chi tieu tuyen sinh 2017 anh 2

Điểm trúng tuyển giữa hai tổ hợp xét tuyển trong cùng một ngành không chênh lệch.

Trong trường hợp các thí sinh có tổng điểm xét tuyển bằng nhau, trường ưu tiên thí sinh có tổng điểm Toán và Vật lý cao hơn. Nếu các thí sinh có tổng điểm hai môn Toán, Vật lý bằng nhau, trường ưu tiên thí sinh có điểm Toán cao hơn.

Quy định chênh lệch điểm xét tuyển giữa các tổ hợp: không chênh lệch điểm trúng tuyển giữa hai tổ hợp xét tuyển trong cùng một ngành.

Các điều kiện phụ sử dụng trong xét tuyển: Trường hợp các thí sinh có tổng điểm xét tuyển bằng nhau thì ưu tiên thí sinh có tổng điểm Toán + Lý cao hơn; Trường hợp các thí sinh có tổng điểm 2 môn Toán + Lý bằng nhau thì ưu tiên thí sinh có điểm Toán cao hơn.

Đại học Đà Lạt dự kiến tuyển 3.200 chỉ tiêu

Năm 2017, Đại học Đà Lạt dự kiến tuyển sinh 3.200 chỉ tiêu, trong đó có 300 chỉ tiêu cho ngành Luật.

Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm