Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

ĐH Đồng Nai thu chi sai, bỏ ngoài sổ sách 63 tỷ đồng

63 tỷ đồng sẽ được thu hồi vì liên quan đến ĐH Đồng Nai thu chi từ các nguồn đào tạo nhưng không hạch toán đầy đủ, bỏ ngoài sổ sách.

Thực hiện quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai và yêu cầu của Đoàn kiểm tra liên ngành về việc rà soát, khắc phục các sai phạm về tài chính ngân sách tại ĐH Đồng Nai, mới đây ĐH Đồng Nai đã có Kế hoạch rà soát khắc phục các sai phạm về tài chính sau kiểm tra, trong đó có việc thu hồi hàng chục tỷ đồng có liên quan đến nhiều cán bộ, giảng dạy và nhiều đơn vị đã từng hợp tác đào tạo với ĐH Đồng Nai.

Mục đích việc thực hiện kế hoạch này là đh Đồng Nai tổ chức rà soát hồ sơ, chứng từ, thực hiện khắc phục những sai phạm về tài chính, ngân sách của trường trong năm 2018, 2019 theo yêu cầu của Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Đồng Nai.

thu hoi hang chuc ty dong cua DH Dong Nai anh 1

Kế hoạch số 541/KH-ĐHĐN về việc rà soát, khắc phục các sai phạm về tài chính sau kiểm tra. Ảnh: Khuất Nguyên.

Cụ thể, đối với nguồn chi ngoài sổ sách, số tiền hơn 3 tỷ đồng, giải pháp khắc phục là ĐH Đồng Nai giao Phòng Kế hoạch tài chính của trường có trách nhiệm rà soát lại các chứng từ, trên cơ sở đó kiến nghị cho quyết toán hoặc thu hồi đối với từng chứng từ cụ thể. Thời gian thực hiện hoàn thành nhiệm vụ này trước ngày 30/5.

Đối với số tiền hơn 6,8 tỷ đồng chi cho quản lý, phục vụ các lớp bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp. Giải pháp khắc phục đối với số tiền này là thực hiện thu hồi tiền công quản lý, phục vụ các lớp bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp đối với các viên chức thuộc ĐH Đồng Nai với số tiền là hơn 6,2 tỷ đồng của hơn 160 người liên quan.

Số người liên quan đông hơn, gồm hơn 420 người là các cá nhân thuộc các đơn vị liên kết đào tạo, với số tiền gần 550 triệu đồng, liên quan đến việc thực hiện thu hồi tiền công quản lý, phục vụ các lớp bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp.

Việc thu hồi hơn 6,2 tỷ đồng và hơn 550 triệu đồng nói trên, ĐH Đồng Nai giao Phòng Kế hoạch tài chính thông báo và tổ chức thu, nộp vào tài khoản của nhà trường theo quy định, thời gian hoàn thành nhiệm vụ trước ngày 15/6.

Đối với việc thu hồi hơn 380 triệu đồng chi cho các đối tác nhưng không có hợp đồng hoặc điều khoản quy định, giải pháp khắc phục là trường giao Phòng đào tạo phố hợp với Phòng Kế hoạch tài chính làm việc với các trường: Tiểu học Phước Tân, THCS Hoàng Diệu, Tiểu học Võ Thị Sáu, THCS Phước Tân 1, THCS Trảng Dài, Phòng Nội vụ Xuyên Mộc. Trên cơ sở đó thống nhất mức chi và đề xuất thanh toán theo quy định, thời gian thực hiện hoàn thành nhiệm vụ công tác này trước 30/5.

Đối với việc thu hồi số tiền gần 200 triệu đồng công chấm các bài thu hoạch lớp bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp, giải pháp khắc phụ là giao Phòng Kế hoạch tài chính phối hợp với Phòng khảo thí đảm bảo chất lượng và Thanh tra giáo dục xác định số tiền đã chi cho từng giáo viên đã được chi (gồm 18 người) và có văn bản kiến nghị đoàn kiểm tra xem xét lại việc thu hồi tiền công chấm bài thu hoạch, đảm bảo quyền lợi của người viên chức.

Đặc biệt, đối với số tiền hơn 48 tỷ đồng có hồ sơ chứng từ cơ bản theo quy định tài chính, nội dung nghiệp vụ kinh tế có phát sinh, giải pháp khắc phụ là ĐH Đồng Nai giao Phòng Kế hoạch tài chính có trách nhiệm báo cáo và quyết toán số tiền nói trên theo quy định và hoàn thành nhiệm vụ trước 30/5.

Trước đó, ngày 16/4, Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai đã công bố quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Trần Minh Hùng, Phó Bí thư Đảng ủy (nhiệm kỳ 2015 – 2020), Hiệu trưởng Đại học Đồng Nai.

Cụ thể, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã thi hành kỷ luật bằng hình thức cách hết các chức vụ trong Đảng đối với ông Trần Minh Hùng.

Theo Kết luận của Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ Đồng Nai, với vai trò là Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Đại học Đồng Nai, ông Hùng đã buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát, quản lý đảng viên, dẫn đến nhiều tổ chức Đảng và đảng viên sai phạm nghiêm trọng phải xử lý kỷ luật.

Hiệu trưởng ĐH Đồng Nai bị cách hết chức vụ trong Đảng

Để xảy ra nhiều sai phạm trong quá trình công tác, ông Trần Minh Hùng cùng nhiều lãnh đạo ĐH Đồng Nai bị kỷ luật.

https://vtc.vn/dh-dong-nai-thu-chi-sai-bo-ngoai-so-sach-63-ty-dong-ar609807.html

Khuất Nguyên/ VTC

Bạn có thể quan tâm

Đại học Giáo dục