Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

ĐH Đông Á đào tạo nhân lực chất lượng cao cho thị trường nước ngoài

ĐH Đông Á đang mạnh dạn đưa ra các giải pháp mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên theo học ngành CNTT tại trường.

Hoạt động này nhằm cụ thể hóa mục tiêu 100% sinh viên (SV) đạt chuẩn đầu ra được đảm bảo việc làm sau khi ra trường, trong đó 30% SV tốt nhất các khóa được đào tạo và làm việc cho các công ty tại Nhật Bản.

Cung ứng nhân lực cho thị trường Nhật

Nhật Bản đang thiếu hụt nhân lực về CNTT, do đó rất chú trọng trong việc liên kết với các công ty CNTT ở nước ngoài cũng như tìm kiếm nguồn nhân lực chất lượng sang làm việc tại Nhật Bản.

Từ năm 2015, ĐH Đông Á đã mở rộng thị trường việc làm ra thế giới gồm Nhật Bản, Đức và Singapore, hợp tác sâu với các tập đoàn đa quốc gia. Các tập đoàn đã đặt hàng tuyển dụng SV Đông Á hàng năm với trên 3.000 vị trí việc làm; trong đó có các tập đoàn hàng đầu Nhật Bản như 7-Eleven, Zensho, Route-Inn, LEOC, các học viện điều dưỡng lớn Kouseikai, Nanakamado, Aoyama, trường đại học quốc tế Kibi, Hiệp hội bảo dưỡng các tòa nhà JBMA; Tập đoàn Empire Inc Holdings của Singapore; Tập đoàn Leonardis, WBS AG, Azurit của CHLB Đức...

DH Dong A anh 1
40 doanh nghiệp CNTT ký kết hợp tác đào tạo thực hành và tuyển dụng với ĐH Đông Á.

Hơn 100 SV các ngành CNTT, QTKD khách sạn - nhà hàng, điều dưỡng, QTKD, quản trị nhân lực đang tham gia chương trình này tại Nhật và Singapore ở giai đoạn I: giai đoạn thực tập nghề nghiệp hưởng lương cao, đồng thời chuẩn bị cho giai đoạn thi lấy chứng chỉ nghề nghiệp để bước sang chế độ kỹ sư.

Đảm bảo việc làm cho SV

Theo thoả thuận hợp tác được ký kết giữa ĐH Đông Á và Tập đoàn LEOC (Nhật Bản) hồi tháng 1, mỗi năm sẽ có ít nhất 200 SV tốt nghiệp từ ĐH Đông Á được sang học tập và làm việc tại Nhật. Thoả thuận này đem đến cho SV tốt nghiệp các khối ngành của ĐH Đông Á, trong đó có SV CNTT cơ hội trở thành nhân viên chính thức tại chuỗi hệ thống dịch vụ của LEOC và các công ty đối tác của tập đoàn này tại Nhật.

Đồng thời, gần 40 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực CNTT đã ký kết hợp tác đào tạo thực hành và tuyển dụng SV ngành CNTT làm việc tại các doanh nghiệp CNTT Nhật Bản tại cả hai nước.

ĐH Đông Á và Công ty Cổ phần S2 (Nhật Bản) cũng ký kết hợp tác đào tạo kỹ sư CNTT chất lượng cao theo tiêu chuẩn Nhật Bản từ năm học 2017-2018 này. Theo đó, SV theo học ngành CNTT tại trường được thụ hưởng toàn bộ chương trình đào tạo kỹ sư CNTT chuẩn Nhật do S2 chuyển giao và hỗ trợ giảng dạy. Ký kết cũng mở ra cánh cửa làm việc tại Nhật sau tốt nghiệp lên đến 100% dành cho SV hoàn thành chương trình học và đạt trình độ Nhật ngữ N3.

DH Dong A anh 2
SV CNTT của trường lọt top 3 chung cuộc tại Cuộc thi lập trình theo chuẩn quốc tế ACM/ICPC 2017.

Bên cạnh đó, chương trình thực tập sinh trong học kỳ hè dành cho SV CNTT cũng mở ra cơ hội thực tập hưởng lương tại các doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư ngày càng nhiều vào lĩnh vực CNTT tại Đà Nẵng. Kết thúc bài kiểm tra năng lực chuyên môn về lập trình và Nhật ngữ N4, 4 SV ngành gồm Phạm Nhật Phi, Nguyễn Hoài Sơn, Nguyễn Văn Đạt và Nguyễn Hoàng Sơn được phía Global Design IT - một công ty Nhật Bản đánh giá cao và thông báo tiếp nhận làm việc ngay.

Hoạt động này nằm trong chiến lược hợp tác giữa khoa CNTT ĐH Đông Á và các đối tác hoạt động trong lĩnh vực CNTT trong và ngoài nước, nhằm đảm bảo cho SV 100% vị trí thực hành nghề nghiệp 3 học kỳ trong khóa học và cơ hội được doanh nghiệp tiếp nhận làm việc ngay khi ra trường.

Môi trường học tập hiện đại

Những năm gần đây, SV CNTT ĐH Đông Á thường xuyên góp mặt trong các cuộc thi lớn và mang về những thành tích đáng kể. Vượt qua 15 đội thi đến từ các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố, SV CNTT của trường đã lọt vào top 3 chung cuộc tại Cuộc thi lập trình theo chuẩn quốc tế ACM/ICPC 2017.

Tại cuộc thi Vô địch tin học văn phòng thế giới MOSWC 2017, hai SV của khoa đã đạt được số điểm ấn tượng là 953 điểm cho phần thi MOS Powerpoint và 924 điểm cho phần thi MOS Excel. Tháng 3 vừa qua, 5 SV vừa được công nhận chứng chỉ quốc tế MOSWC sau kỳ thi khu vực miền Trung.

Đầu năm nay, ĐH Đông Á vừa tiếp nhận gói tài trợ phần mềm quản lý cơ sở dữ liệu trị giá 1 triệu USD được chuyển giao từ Cơ quan cơ sở dữ liệu Hàn Quốc (K-Data) trực thuộc Chính phủ Hàn Quốc. Được cài đặt trực tiếp tại phòng thực hành CNTT ĐH Đông Á, gói phần mềm này phục vụ việc thực hành và phát triển kỹ năng chuyên môn trong lĩnh vực dữ liệu cho SV.

DH Dong A anh 3
K-Data (Hàn Quốc) chuyển giao gói phần mềm 1 triệu USD cho ĐH Đông Á.

Năm nay ĐH Đông Á tuyển sinh ngành CNTT theo 2 phương thức: xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình lớp 12 đạt từ 6.0; hoặc xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia. Trường khuyến khích thí sinh đăng ký cả 2 phương thức để mở rộng cơ hội trúng tuyển. Thông tin chi tiết độc giả liên hệ tuyensinh.donga.edu.vn; hotline: 0901955855-0981488889.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm

Tuyển sinh 2020