Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

ĐH Đại Nam thu hút sĩ tử trong ngày tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp

Ngày hội hướng nghiệp năm nay, ĐH Đại Nam tổ chức tư vấn chuyên sâu dựa trên các yếu tố năng lực, đam mê, tính cách và hoàn cảnh để giúp người trẻ chọn đúng ngành, đúng trường.

Có mặt cùng con gái tại ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2023, chị Nguyễn Thị Giang (Kinh Môn, Hải Phòng) chia sẻ con chị đang có mong muốn theo học khối ngành Sức khỏe và đang băn khoăn lựa chọn giữa 3 ngành: Y khoa, Dược học và Điều dưỡng.

Giúp thí sinh chọn trường theo năng lực, đam mê

Trực tiếp tư vấn, giải đáp cho hai mẹ con, PGS.TS Phạm Thị Liên - Phó hiệu trưởng trường ĐH Đại Nam (DNU) - đã cung cấp những thông tin tổng quan về khối ngành Sức khỏe, bao gồm: Các ngành đào tạo, chương trình - thời gian đào tạo, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất phục vụ đào tạo, hệ sinh thái học tập của sinh viên, giá trị bằng cấp, cơ hội thực hành - thực tập - việc làm sau khi ra trường…

DH Dai Nam anh 1

Khu vực tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp của ĐH Đại Nam thu hút sự quan tâm của hàng nghìn thí sinh và phụ huynh.

Đặc biệt, PGS.TS Phạm Thị Liên còn khai thác sâu về tính cách, năng lực, sở trường, đam mê và hoàn cảnh của thí sinh để đưa ra những lời khuyên chọn ngành phù hợp nhất.

DH Dai Nam anh 2

Thí sinh và phụ huynh đặc biệt quan tâm đến việc học ngành gì và cơ hội việc làm của ngành đó sau khi ra trường.

“Chọn ngành, chọn trường theo đúng năng lực, sở trường, đam mê, tính cách và hoàn cảnh gia đình là điều kiện tiên quyết giúp thí sinh có thể theo đuổi đến cùng mơ ước, học tập hiệu quả ở bậc đại học và nhanh chóng hòa nhập thị trường lao động đầy cạnh tranh hiện nay. Điều này cũng giúp các em tránh được việc chọn ngành, chọn trường theo trào lưu, chọn sai ngành học”, PGS.TS Phạm Thị Liên nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, thí sinh và phụ huynh còn được ĐH Đại Nam tư vấn chuyên sâu về kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học 2023, các phương thức và điều kiện xét tuyển, chương trình đào tạo khác biệt của 24 ngành học, môi trường học tập, các hoạt động trải nghiệm của sinh viên, chính sách học phí - học bổng, các chương trình thực tập sinh và giới thiệu việc làm…

Đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm còn đưa ra những thông tin bổ ích dự báo nhu cầu nhân lực của các lĩnh vực ngành nghề trong tương lai, những thay đổi về cơ cấu ngành nghề trong bối cảnh chuyển đổi số.

DH Dai Nam anh 3

Giảng viên trợ giảng, hoa hậu Lương Thùy Linh trực tiếp tư vấn, giải đáp, giao lưu cùng thí sinh và phụ huynh.

Thí sinh đăng ký xét tuyển sớm để “chắc suất” vào đại học

Tại ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm nay, khu vực tư vấn của trường Đại học Đại Nam thu hút sự quan tâm của hàng nghìn thí sinh và phụ huynh đến tìm hiểu và đăng ký xét tuyển sớm.

Nổi bật và thu hút nhiều sự quan tâm của thí sinh là khối ngành Sức khỏe gồm các ngành Y khoa, Dược học, Điều dưỡng. Ngoài ra, nhóm ngành có nhu cầu xã hội cao đang được DNU tập trung phát triển, quốc tế hóa cũng được nhiều sĩ tử cân nhắc như: Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Công nghệ thông tin, Khoa học máy tính, Thương mại điện tử, Truyền thông đa phương tiện, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc, Ngôn ngữ Hàn Quốc…

Bên cạnh đó, những ngành học mới là Kinh tế số, Marketing - CN Digital marketing, Ngôn ngữ Nhật Bản cũng có sức hút mạnh mẽ với thí sinh.

Trước những điều chỉnh mới của Bộ GD&ĐT trong đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học, nhiều thí sinh lựa chọn giải pháp đăng ký xét tuyển sớm để “chắc suất” bằng cách đăng ký và gửi hồ sơ để xét tuyển ngay khi có học bạ lớp 12, sử dụng các phương thức xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT và trường Đại học Đại Nam…

DH Dai Nam anh 4

Đại học Đại Nam đã tư vấn, giải đáp tường tận các thắc mắc và đưa ra những lời khuyên hướng nghiệp bổ ích cho thí sinh và phụ huynh.

Trần Hải Minh (THPT Trần Hưng Đạo, Hà Nội) cho biết: “Trước khi đến đây, em thực sự hoang mang không biết nên chọn ngành, chọn trường như thế nào. Sau khi được thầy cô tại ĐH Đại Nam tư vấn, em đã tự tin ghi danh vào trường bằng phương thức xét học bạ, đảm bảo cho mình một tấm vé vào đại học”.

Bà Cao Thị Quỳnh - Trưởng phòng Tuyển sinh ĐH Đại Nam - cho biết: “Phương thức xét tuyển sớm của trường ĐH Đại Nam có tiêu chí xét tuyển không quá khắt khe, thí sinh nắm chắc cơ hội vào đại học sớm mà không phải hồi hộp chờ đợi kết quả thi THPT Quốc gia”.

DH Dai Nam anh 5

Đội ngũ tư vấn của ĐH Đại Nam phần nào gỡ rối cho các thí sinh trước “ma trận” thông tin bủa vây.

Năm học 2023-2024, trường ĐH Đại Nam tuyển sinh hệ đại học chính quy ở 24 ngành đào tạo theo 4 phương thức xét tuyển, bao gồm: Sử dụng kết quả 3 môn từ kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT theo tổ hợp đăng ký để xét, sử dụng kết quả 3 môn từ kết quả học tập lớp 12 THPT theo tổ hợp đăng ký để xét, xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Đại học Đại Nam, xét tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT nước ngoài.

Độc giả muốn tìm hiểu thêm chi tiết có thể tham khảo tại đây.

Diệp Trà

Bạn có thể quan tâm