Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

ĐH Đại Nam thành lập khoa Đông phương - ngành Nhật Bản học

Với tầm nhìn chiến lược về xu hướng phát triển cũng như cơ hội việc làm rộng mở của ngành Nhật Bản học, Trường ĐH Đại Nam đã ký kết thành lập khoa mới có ngành này.

Trường ĐH Đại Nam vừa ký kết “Hợp tác chiến lược thành lập khoa Đông phương - chuyên ngành Nhật Bản học” với Hiệp hội tiếng Nhật cho các quốc gia không sử dụng chữ Hán (JLAN).

Lễ ký kết có sự tham gia của TS. Lê Đắc Sơn - Chủ tịch HĐQT; ông Đỗ Quân - Phó chủ tịch HĐQT; ban giám hiệu; trưởng các đơn vị, khoa phòng Trường ĐH Đại Nam; Chủ tịch Hiệp hội JLAN kiêm Giám đốc điều hành Học viện Nhật ngữ GAG - ông Hashino Nobuo; đại diện Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao; ông Nguyễn Cao Luyện - Trưởng khoa Quốc tế học, ngành Nhật Bản học của Trường ĐH Đà Lạt…

DH Dai Nam anh 1
Đại diện hai bên ký kết hợp tác chiến lược thành lập khoa Đông phương học - chuyên ngành Nhật Bản học tại Trường ĐH Đại Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Lê Đắc Sơn cho biết: “Phương châm của ĐH Đại Nam là những ngành học nào các đối tác có khả năng làm tốt hơn, Nhà trường sẽ sẵn sàng hợp tác để cùng phát triển. Việc hợp tác với Hiệp hội JLAN là một trong những sự kiện lớn, có tác động mạnh mẽ đến công tác đào tạo giảng viên, sinh viên, và là cơ hội phát triển của ĐH Đại Nam…”.

TS. Lê Đắc Sơn cũng bày tỏ mong muốn buổi lễ ký kết sẽ là nền tảng vững chắc cho sự hợp tác giữa Trường ĐH Đại Nam và Hiệp hội JLAN, đồng thời mở ra những cơ hội phát triển mới, bền vững cho cả đôi bên.

Theo TS. Sơn, Nhà trường không chỉ mong muốn dạy tiếng Nhật một cách chuyên nghiệp, bài bản và đảm bảo đầu ra cho sinh viên, mà còn muốn sinh viên học về văn hóa, con người Nhật Bản. Đây là những tiền đề hữu ích, giúp các bạn sinh viên ĐH Đại Nam trưởng thành với nhân cách tốt, xây dựng, phát triển đất nước.

DH Dai Nam anh 2
Ông Nguyễn Duy Anh - Ủy viên quản trị Hiệp hội JLAN, Giám đốc điều hành học viện tiếng Nhật GAG (bên trái) cùng đại diện trường ĐH Đại Nam.

Chia sẻ tại buổi lễ, ông Hashino Nobuo cho biết những năm gần đây, du học sinh, người lao động từ các quốc gia không sử dụng tiếng Hán, trong đó có Việt Nam, đến Nhật Bản học tập, lao động rất nhiều. Trở ngại lớn nhất mà những du học sinh và người lao động gặp phải là tiếng Nhật và văn hóa Nhật.

Ông chia sẻ: “Chúng tôi mong muốn được giúp đỡ các du học sinh, người lao động đến từ các quốc gia không sử dụng tiếng Hán, trong đó có Việt Nam. Việc thành lập khoa Đông phương - chuyên ngành Nhật Bản học tại trường Đại Nam sẽ giúp các bạn sinh viên Việt Nam học tiếng Nhật, nghiên cứu về văn hóa, đất nước, con người Nhật Bản một cách bài bản và chuyên nghiệp”.

Theo ông Hashino Nobuo, đây là những tiền đề vững chắc giúp các bạn sinh viên Việt Nam có cơ hội học tập và làm việc lâu dài tại Nhật Bản… Ông cho biết thêm, Hiệp hội JLAN là cơ sở đào tạo tiếng Nhật chuyên nghiệp tại Nhật Bản. Sau khi khoa Đông phương - chuyên ngành Nhật Bản học được thành lập tại ĐH Đại Nam, Hiệp hội JLAN sẽ phụ trách xây dựng chương trình đào tạo và cam kết đầu ra cho sinh viên.

DH Dai Nam anh 3
Đại diện Trường ĐH Đại Nam và Hiệp hội JLAN chụp ảnh lưu niệm tại lễ ký kết.

Kết thúc buổi Lễ ký kết, TS. Lê Đắc Sơn đại diện Nhà trường trao tặng hoa cho ông Hashino Nobuo. Hiệp hội JLAN gửi tặng ĐH Đại Nam “Thư viện truyện tranh Manga Nhật Bản lớn nhất Việt Nam” trị giá 300 triệu đồng.

Trong thời gian tới, ĐH Đại Nam và Hiệp hội JLAN sẽ gấp rút hoàn thiện các thủ tục pháp lý để khoa Đông phương - chuyên ngành Nhật Bản học nhanh chóng đi vào hoạt động, chiêu sinh khóa đầu tiên.

Ngành Đông phương học - chuyên ngành Nhật Bản học của trường ĐH Đại Nam sẽ đào tạo theo chuẩn Nhật Bản, gồm 6 đặc trưng sau: học bổng đa dạng, môi trường học thân thiện; cam kết 100% có việc làm với mức lương 600-2.000 USD; hoàn trả học phí 4 năm nếu sinh viên không xin được việc làm; chương trình đào tạo theo chuẩn đại học Nhật Bản; giảng viên Nhật Bản chiếm 50% tiết chuyên nghành; chương trình thực tập có lương tại Nhật.

Website: dnu-nhatban.edu.vn; Email: info@dnu-nhatban.edu.vn; Hotline: 0947823079

Diệp Trà

Bạn có thể quan tâm

Sự kiện