Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

ĐH Bách khoa HCM: Tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển tối đa 5%

ĐH Bách khoa TP HCM dành tối đa 5% chỉ tiêu của mỗi ngành/nhóm ngành cho tuyển thẳng, xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển, sẽ tổ chức xét tuyển theo tiêu chí và chỉ tiêu quy định.

Ngoài ra, các thí sinh phải thỏa điều kiện sơ tuyển về học lực: trung bình cộng 3 điểm trung bình năm học (lớp 10, lớp 11, lớp 12) từ 6,5 trở lên. Thông tin này đã được công bố công khai trên website của nhà trường.

tuyen thang anh 1
 

Đối tượng tuyển thẳng theo quy định tại Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy, cụ thể:

Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia hoặc là thành viên của đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế (các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh hoặc Tin học), đã tốt nghiệp THPT được đăng ký tuyển thẳng vào đại học theo các nhóm ngành phù hợp môn đoạt giải như sau:

Môn thi

Ngành/nhóm ngành được tuyển thẳng

Toán

Tất cả các ngành (trừ ngành Kiến trúc)

Vật lý kỹ thuật

Nhóm ngành Điện - Điện tử

Nhóm ngành Cơ khí - Cơ điện tử

Nhóm ngành Kỹ thuật

Giao thông

Nhóm ngành Xây dựng

Hóa

Kỹ thuật vật liệu

Nhóm ngành Hóa - Thực phẩm - Sinh học

Nhóm ngành Môi trường

Sinh

Nhóm ngành Hóa - Thực phẩm - Sinh học

Tin học

Nhóm ngành Máy tính và Công nghệ thông tin

Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia hoặc trong đội tuyển quốc gia dự Cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc tế (các đề tài phù hợp với các ngành của trường ĐHBK), đã tốt nghiệp trung học phổ thông được tuyển thẳng vào đại học theo đúng ngành hoặc ngành gần của môn mà thí sinh đã đoạt giải.

Hội đồng tuyển sinh trường sẽ quyết định ngành/nhóm ngành được tuyển thẳng căn cứ vào đề tài đoạt giải. Hồ sơ đăng ký tuyển thẳng gửi đến Sở GD&ĐT trước ngày 20/5.

Với xét tuyển thẳng, trường xét tuyển các đối tượng theo quy định của Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy.

Hội đồng tuyển sinh Trường xem xét, quyết định cho nhập học đối với các trường hợp xét tuyển thẳng sau: Thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, học 3 năm và tốt nghiệp THPT tại các huyện nghèo theo quy chế tuyển sinh, có điểm trung bình cộng các môn Toán, Lý và Hoá các học kỳ lớp 10, 11, 12 từ 8,0 trở lên.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng cũng gửi đến Sở GD&ĐT trước ngày 20/5/2016.

Đối tượng ưu tiên xét tuyển vào trường cũng thực hiện theo quy định của Bộ GD&ĐT. Thí sinh thuộc đối tượng tuyển thẳng như trên nếu không dùng quyền tuyển thẳng thì cần nộp hồ sơ dự thi THPT quốc gia.

Sau khi có kết quả thi, nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào Đại học Bách Khoa theo lịch tuyển sinh của Bộ. Thí sinh sẽ được ưu tiên xét tuyển vào các nhóm ngành khác theo nguyện vọng và theo quyết định của Hội đồng tuyển sinh trường.

Thời gian nhận hồ sơ đăng ký ưu tiên xét tuyển từ 1-12/8, nộp trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh qua bưu điện.

Ngoài ra, ĐH Bách khoa TP HCM cũng xét tuyển thẳng học sinh các trường THPT chuyên, năng khiếu cấp trường đại học, tỉnh thành trên toàn quốc theo quy định của ĐHQG Hồ Chí Minh. Điều kiện xét tuyển như sau:

Tốt nghiệp THPT năm 2016; đạt danh hiệu học sinh giỏi trong năm lớp 10, năm lớp 11 và năm lớp 12 hoặc là thành viên đội tuyển của trường hoặc tỉnh thành tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia; có hạnh kiểm tốt trong năm lớp 10, năm lớp 11 và năm lớp 12; chỉ áp dụng một lần đúng năm học sinh tốt nghiệp THPT.

Trường sắp xếp và tuyển các thí sinh theo thứ tự từ cao xuống thấp theo tổng điểm lớp 10, 11, 12 của các môn theo tổ hợp môn xét tuyển, nếu trùng điểm thì tính điểm của môn tiêu chí phụ.

Thời gian nhận hồ sơ từ 15/5-15/6, thí sinh nộp trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh qua bưu điện.

Trường đại học thông báo điều kiện tuyển thẳng

Sau khi Bộ GD&ĐT ban hành hướng dẫn về tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển đại học năm 2016, các trường đại học thông báo chi tiết điều kiện tuyển thẳng.

http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/truong-dh-bach-khoa-hcm-tuyen-thang-uu-tien-xet-tuyen-toi-da-5-1792719-v.html

Theo Lập Phương/Giáo Dục & Thời Đại

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm