Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

ĐH Bách khoa Hà Nội được xét tuyển thạc sĩ

Bắt đầu từ năm học 2016-2017, ĐH Bách khoa Hà Nội được tuyển sinh thạc sĩ bằng hình thức xét tuyển thay vì thi tuyển như hiện nay.

Bộ GD&ĐT vừa phê duyệt Đề án thí điểm đổi mới tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ của ĐH Bách khoa Hà Nội giai đoạn 2016-2021. Bắt đầu từ năm học 2016-2017, trường này được tuyển sinh thạc sĩ bằng hình thức xét tuyển thay vì thi tuyển.

Những ngành thực hiện xét tuyển trình độ thạc sĩ là các lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ, đã được triển khai đào tạo thạc sĩ từ 10 năm trở lên và tổ chức đào tạo tập trung tại trường.

Sinh viên được xét tuyển khi đáp ứng điều kiện tốt nghiệp đại học loại khá trở lên không quá 3 năm (tính đến thời điểm nộp hồ sơ dự tuyển); ngành đào tạo trình độ đại học đúng với ngành đào tạo thạc sĩ…

xet tuyen thac si anh 1
Một góc sân trường ĐH Bách Khoa Hà Nội. Ảnh: Lê Hiếu.

Cũng theo quyết định, mục tiêu tổng quát là góp phần xây dựng trường thành đại học nghiên cứu trọng điểm quốc gia về khoa học và công nghệ, tiếp cận chuẩn khu vực và quốc tế; hoàn thiện mô hình đào tạo trình độ thạc sĩ theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế, tham gia tích cực vào tiến trình đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục đại học Việt Nam.

Bộ GD&ĐT cũng đưa ra mục tiêu cụ thể cho trường là đến năm 2021 quy mô đào tạo trình độ thạc sĩ, tiến sĩ đạt tối thiểu 25% tổng số sinh viên trong trường. Trong đó, ít nhất 30% học viên thạc sĩ theo định hướng nghiên cứu...

Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu ĐH Bách khoa Hà Nội xây dựng quy định riêng về điều kiện, hồ sơ, thủ tục và quy trình xét tuyển đào tạo trình độ thạc sĩ, trong đó bao gồm cả quy định về việc xét công nhận văn bằng, công nhận tín chỉ đối với sinh viên tốt nghiệp đại học của các cơ sở đào tạo khác, đảm bảo khách quan, chất lượng, công bằng, hiệu quả và công bố công khai.

Đồng thời, trường phải xác định chỉ tiêu đối với từng ngành xét tuyển đào tạo trình độ thạc sĩ theo định hướng nghiên cứu và công khai cùng với thông báo tuyển sinh.

Nữ thạc sĩ 9X trên bục giảng trường học nổi tiếng Hải Dương

Thạc sĩ Lưu Thu Liên được học trò hâm mộ vì xinh đẹp, năng động và nhiệt tình trong công việc. Cô giáo sinh năm 1991, ngoài dạy học, còn là Phó bí thư Đoàn trường.


Tuệ Anh

Bạn có thể quan tâm

Đại học Giáo dục