Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Deutsche Bank Việt Nam có quyền tổng giám đốc mới

Ông Huỳnh Bửu Quang, cựu Tổng giám đốc ngân hàng MSB đã được bổ nhiệm vào vị trí quyền Tổng giám đốc Deutsche Bank Việt Nam.

Deutsche Bank Việt Nam vừa có quyết định bổ nhiệm nhân sự cấp cao trong ban Tổng giám đốc ngân hàng. Theo đó, ông Huỳnh Bửu Quang đã được bổ nhiệm vào vị trí quyền Tổng giám đốc trong thời gian chờ Ngân hàng Nhà nước chấp thuận nhân sự vị trí Tổng giám đốc chính thức.

Được biết, ông Huỳnh Bửu Quang chính là cựu Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) trong hơn 4 năm trước khi rời vị trí này từ đầu tháng 2 vừa qua. Tuy vậy, khi đó ông Quang đã được bổ nhiệm làm Phó chủ tịch thường trực HĐQT của ngân hàng phía Việt Nam.

Trước đó, ông Quang từng đảm nhiệm nhiều vai trò lãnh đạo cấp cao ở các tổ chức tài chính lớn tại Việt Nam và nhiều nước khu vực châu Á, bao gồm Singapore, Hong Kong (Trung Quốc) và Indonesia.

Deutsche Bank Viet Nam co quyen tong giam doc moi anh 1

Ông Huỳnh Bửu Quang, quyền Tổng giám đốc Deutsche Bank Việt Nam. Ảnh: Deutsche Bank VN.

Năm 2012, ông Quang đã đảm nhiệm vị trí Giám đốc khối Dịch vụ thanh toán quốc tế và Tài trợ chuỗi cung ứng của tập đoàn HSBC, phụ trách 9 nước khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Từ cuối năm 2013 cho đến khi gia nhập MSB năm 2014, ông giữ chức Giám đốc điều hành Ngân hàng thương mại HSBC tại Indonesia.

Tại thị trường Việt Nam, Deutsche Bank đã hoạt động từ năm 1992 chuyên cung cấp các giải pháp ngân hàng, tài chính cho các tập đoàn đa quốc gia, tập đoàn nội địa lớn và các định chế tài chính, từ quản trị dòng tiền, giao dịch ngoại hối tới dịch vụ lưu ký và tài trợ thương mại. Từ năm 2017, Deutsche Bank đã giúp huy động mỗi năm hơn 1 tỷ USD bằng trái phiếu, vay và vốn chủ sở hữu cho doanh nghiệp Việt Nam.

Đầu năm nay, Deutsche Bank cũng cho biết sẽ nâng mức đầu tư vào thị trường Việt Nam để hỗ trợ thúc đẩy dòng giao dịch thương mại với châu Âu sau khi Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) được ký kết.

Sếp cũ ngân hàng Thái Lan làm Tổng giám đốc Techcombank

Người thay thế vị trí ông Nguyễn Lê Quốc Anh để lại tại Techcombank là cựu Giám đốc tài chính Ngân hàng Thương mại Siam (Thái Lan) Jens Lottner.

Doanh nghiệp lại lo khó tiếp cận vốn khi dịch Covid-19 tái bùng phát

Các doanh nghiệp chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 cho biết chưa nhận được nhiều hỗ trợ từ ngân hàng, đặc biệt về lãi suất. Trong khi dịch tái bùng phát mang đến những khó khăn mới.

Quang Thắng

Bạn có thể quan tâm

Hong Kong Tài chính Kinh doanh

No xau ngan hang tang hinh anh

Nợ xấu ngân hàng tăng

0

Trong khi lợi nhuận quý III và 9 tháng của ngân hàng ghi nhận diễn biến trái chiều, xu hướng chung tại các ngân hàng thời gian qua là việc nợ xấu nội bảng tăng nhanh.