Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đeo khẩu trang cho các bức tượng nổi tiếng trên khắp thế giới

Trên khắp thế giới, mọi người đang đeo khẩu trang lên các bức tượng để thúc đẩy sự giãn cách xã hội giữa đại dịch Covid-19.

buc tuong deo khau trang anh 1

Với hơn 1,8 triệu trường hợp được xác nhận nhiễm virus corona trên toàn thế giới, người dân các nước đang thực hiện những biện pháp phòng ngừa để giữ an toàn. Một số người đã đặt khẩu trang lên các bức tượng nổi tiếng ở địa phương để thúc đẩy sự giãn cách xã hội. Tại Vũ Hán, Trung Quốc, bức tượng của một người mẹ và đứa con đã đeo khẩu trang.

buc tuong deo khau trang anh 2

Một chiếc khẩu trang cũng xuất hiện trên khuôn mặt của bức tượng ca sĩ - diễn viên Johann Nestroy ở Vienna, Áo. Nestroy là diễn viên nổi tiếng Áo trong những năm đầu thập niên 1800. Ông đã sử dụng nghệ thuật châm biếm và nhại lại để phê phán các nhà lãnh đạo và quan chức của Vienna vào thời điểm bấy giờ.

buc tuong deo khau trang anh 3

Tại Saint Petersburg, Nga, bức tượng người anh hùng hư cấu Ostap Bender cũng được trang trí với khẩu trang. Bender là anh hùng người Nga nổi tiếng trong tiểu thuyết Mười hai chiếc ghế của các tác giả Ilf và Petrov.

buc tuong deo khau trang anh 4

Bên ngoài ga Shibuya ở Tokyo, Nhật Bản, bức tượng tưởng nhớ chú chó Hachiko đang đeo khẩu trang. Hachiko nổi tiếng với câu chuyện về lòng trung thành. Mỗi tối, chú chó sẽ đến nhà ga để đón chủ nhân đi làm về. Một ngày nọ, chủ của con chó qua đời tại nơi làm việc và không bao giờ quay trở lại, nhưng Hachiko vẫn giữ thói quen, trở lại nhà ga mỗi buổi chiều trong hơn một thập kỷ cho đến khi nó chết vào năm 1935.

buc tuong deo khau trang anh 5

Bức tượng của một trinh sát người da đỏ Sioux đeo khẩu trang ở thành phố Kansas, Missouri. Bức tượng nằm trên một ngọn đồi ở công viên thung lũng Penn, nhìn ra thành phố.

buc tuong deo khau trang anh 6

Tại Dublin, Ireland, bức tượng Molly Malone đã được tặng một chiếc khẩu trang với khuôn mặt cười. Theo Visit Dublin, Molly Malone làm việc ở chợ cá và nghề mại dâm. Cô là một trong số nhiều người đã thiệt mạng khi dịch tả bùng phát ở thành phố.

buc tuong deo khau trang anh 7

Ở Buenos Aires, Argentina, bức tượng nhạc sĩ Astor Piazzolla đang chơi đàn accordion cũng nhận được một chiếc khẩu trang của riêng mình. Piazzolla là nhạc sĩ và nhà soạn nhạc tạo ra hình thức tango mới kết hợp nhạc jazz và nhạc cổ điển, theo Britannica. Ban đầu, âm nhạc của ông không phổ biến ở quê nhà nhưng thu hút khán giả ở Mỹ và châu Âu. Dần dần, ông có được những người theo dõi ở Argentina và truyền cảm hứng cho một thế hệ người biểu diễn mới.

buc tuong deo khau trang anh 8

Tại Montreux, Thụy Sĩ, bức tượng ca sĩ Freddie Mercury có khẩu trang và thông điệp về sự giãn cách xã hội. Vài năm trước khi qua đời, ca sĩ chính của ban nhạc rock Queen đã chuyển đến Montreux vì sự yên bình ở nơi đây. Mercury đã thu âm album cuối cùng Made in Heaven tại Thụy Sĩ trước khi ông qua năm 1991.

Thế giới trông như thế nào trong đại dịch Khắp các thành phố, thủ đô trên thế giới là một bức tranh chung, tiếp thêm niềm tin rằng bạn không hề đơn độc mà hãy cùng chung tay đẩy lùi đại dịch.

Loạt khách sạn hạng sang thế giới tham gia chống Covid-19

Ngay cả khi du lịch bị ảnh hưởng nặng nề bởi Covid-19, nhiều khách sạn sang trọng đang đẩy mạnh nguồn lực để giúp đỡ cộng đồng chống dịch.

Những nụ cười phía sau ô cửa tự cách ly ở Anh

Nhiếp ảnh gia Chiara Mac Call thực hiện bộ ảnh "Cuộc sống qua những ô cửa sổ" tại thị xã Bedford, nơi cô sinh sống, giữa thời điểm nước Anh phong tỏa toàn quốc chống dịch Covid-19.

Uyên Hoàng

Theo Insider

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Covid-19 Địa điểm du lịch Du lịch