Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đến Nga xem World Cup, đừng quên khám phá bí mật trong điện Kremlin

Khi đến Nga xem World Cup 2018, bạn đừng quên đến thăm nơi ở và điều hành triều đình của Sa hoàng với rất nhiều kiến trúc dát vàng lộng lẫy.

World Cup 2018 anh 1
Từ trên cao nhìn xuống, khu quần thể điện Kremlin tựa một hình tam giác không cân đối. Những tòa tháp và bức tường Kremlin bao quanh các nhà thờ và cung điện với tổng diện tích lên tới 275.000 m2. Ảnh: Pinterest.
World Cup 2018 anh 2
Vị trí đắc địa trên đồi Borovitskii và bờ trái sông Moskva, điện Kremlin là một trong những phần cổ nhất của thành phố. Trước kia, đây là nơi ở cũng như điều hành triều đình của Nga hoàng. Hiện tại, điện Kremlin là nơi các cơ quan tối cao của chính quyền Nga làm việc. Ảnh: Inside News.
World Cup 2018 anh 3
Quảng trường Sobornaya (hay còn gọi là Quảng trường Nhà thờ) là trung tâm của Kremlin. Xung quanh quảng trường là rất nhiều nhà thờ. Điển hình, Nhà thờ Dormition (hay còn gọi là Nhà thờ Uspenskii) là nơi các Sa hoàng lên ngôi. Nhà thờ Tổng lãnh thiên thần Michael (hay còn gọi là Nhà thờ Arkhangelskii) là nơi chôn cất của hơn 50 thành viên hoàng tộc Nga. Phần lớn mái vòm của nhà thờ mạ vàng. Ảnh: 30A.
World Cup 2018 anh 4
Tọa lạc ở phía đông bắc của quảng trường Sobornaya, tháp chuông Ivan Velikii có hình dáng như một ngọn nến đang cháy. Được hoàn thành vào năm 1600, tháp treo 21 quả chuông, cao 81 m và được coi là điểm đánh dấu chính xác trung tâm của thủ đô Moscow. Ảnh: Michal Huniewicz.
World Cup 2018 anh 5
Ở bên cạnh, quả chuông đồng lớn nhất nước Nga, hay còn gọi là chuông Vua, cao hơn 6 m và nặng 200 tấn. Được đúc vào năm 1735 với những họa tiết trang trí cầu kỳ nhưng chuông Vua chưa bao giờ được gióng lên. Nó bị nứt một mảng lớn sau trận hỏa hoạn năm 1737. Ảnh: Russia Beyond.
World Cup 2018 anh 6
Gần đó, khẩu pháo với đường kính 890 mm và nặng 40 tấn được gọi là Pháo Vua. Ảnh: Wikipedia.
World Cup 2018 anh 7
Cung điện Facets (hay còn gọi là Cung Granovitaya) là kiến trúc cổ xưa nhất. Nơi đây cất giữ vương miện của các Nga hoàng. Ảnh: Tweeter.
World Cup 2018 anh 8
Trong khi đó, Cung điện Terem, được xây với vật liệu chủ yếu là đá cẩm thạch, là nơi ở của gia đình hoàng gia Nga tại Kremlin. Ảnh: Pradiz.
World Cup 2018 anh 9
Đại cung điện Kremlin là công trình lớn nhất trong khu quần thể, bao gồm 700 phòng, khu vực trống và các sảnh. Nơi đây có các gian đón tiếp xa hoa và lộng lẫy, tường dát vàng, cầu thang gác đỏ và các phòng dành riêng cho Sa hoàng. Đặc biệt, sảnh St. Andrew là nơi đặt ngai vàng của Sa hoàng. Ảnh: Pinterest 
World Cup 2018 anh 10
Sảnh St. George trong Đại cung điện Kremlin. Đại cung điện Kremlin là một trong những tòa nhà trong quần thể được sử dụng cho mục đích chính trị. Tổng thống Nga Vladimir Putin thường tổ chức tiếp đón và khoản đãi các quan chức nước ngoài tại đây. Ảnh: Wikipedia.
World Cup 2018 anh 11
Vương miện của Nga hoàng trưng bày tại Cung điện Oruzheinaya trong quần thể điện Kremlin được làm bằng kim cương, ngọc trai và vàng trắng. Vương miện này được các Sa hoàng sử dụng từ năm 1762 đến khi bãi bỏ chế độ quân chủ vào năm 1917. Hiện tại, trong điện Kremlin vẫn lưu giữa rất nhiều hiện vật như y phục và trang sức của vua chúa. Ảnh: Wikipedia.

#Mytour: Tới thăm Quảng trường Đỏ nước Nga mùa World Cup

Nhắc đến nước Nga nói chung, cũng như thủ đô Moscow nói riêng, Quảng trường Đỏ luôn là cái tên xuất hiện đầu tiên trong tâm trí mỗi người.


Đến Nga xem World Cup, tranh thủ dạo quanh nhà thờ Hồi giáo Kul Sharif

Nếu có dịp đặt chân tới thành phố Kazan của nước Nga, lựa chọn đầu tiên bạn cần nghĩ tới để tham quan là nhà thờ Hồi giáo Kul Sharif.Kim Ngân

Bạn có thể quan tâm