Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đến mùa thi mới phát hiện compa có nhiều công dụng bất ngờ

Compa là món đồ dùng học tập của biết bao thế hệ học trò, song phải đến giờ dân tình mới biết nó có nhiều công dụng hữu ích tới vậy.

nhung cong dung cua chiec compa anh 1
Mới đây, bộ ảnh "Những công dụng không ngờ của compa" được chia sẻ trên diễn đàn mạng trở thành tâm điểm chú ý. Chỉ sau vài giờ đăng tải, những công dụng không ngờ đến của chiếc compa khiến nhiều người thích thú. 
nhung cong dung cua chiec compa anh 2
Chủ nhân của bộ ảnh là Hà Phương (học sinh lớp 9, trường THCS Chu Văn An, Hà Nội). Hà Phương cho Zing.vn biết cô khá vui và bất ngờ khi bộ ảnh của mình được nhiều người quan tâm, thích thú.
nhung cong dung cua chiec compa anh 3
Nữ sinh cho hay trong cuộc sống hàng ngày không phải lúc nào cũng tìm được những vật dụng cần thiết, nên việc tìm ra món đồ khác thay thế, điển hình như chiếc compa là một ý tưởng thú vị. 
nhung cong dung cua chiec compa anh 4
"Compa là đồ dùng học tập mà bất kỳ học sinh nào cũng có và nó rất nhỏ gọn. Ở nhà mình hay dùng compa vào nhiều việc, thấy dụng cụ này hữu ích nên muốn chia sẻ để ai chưa biết có thể tận dụng, vừa để cho mọi người vui vẻ ", nữ sinh cho hay. 
nhung cong dung cua chiec compa anh 5
10X tiết lộ dùng compa giúp cô không mất nhiều thời gian lại khá hiệu quả. Ngoài ra, một phần do "bệnh lười" nên Hà Phương đã nghĩ ra cách tận dụng compa vào nhiều việc khác nhau.
nhung cong dung cua chiec compa anh 6
Nữ sinh trường Chu Văn An cho hay bố mẹ khá thích thú với một vài cách làm của cô, song cũng khuyên con gái nên đi lấy vật dụng phù hợp chứ không nên chỉ ngồi một chỗ dùng compa vào hết việc này đến việc khác.
nhung cong dung cua chiec compa anh 7
10X cho rằng cô dùng compa rất tiện lợi, đôi khi tận dụng được vào những việc mà dao kéo khó làm.
nhung cong dung cua chiec compa anh 8
Ngoài việc tận dụng tối đa công dụng của chiếc compa, Hà Phương thường xuyên làm đồ hand-made, sáng tạo ra những món ăn mới cho gia đình. 
nhung cong dung cua chiec compa anh 9
Bên cạnh đó, chiếc compa còn phục vụ vào mục đích giải trí của 10X.
nhung cong dung cua chiec compa anh 10
Công dụng cuối cùng và cũng quan trọng nhất của chiếc compa là... vẽ hình tròn. 

CSGT Bà Rịa đứng tặng bút, thước kẻ miễn phí cho thí sinh

Trong kỳ thi THPT Quốc gia, bức ảnh 2 chiến sĩ CSGT đứng phát bút bi, thước kẻ cho thí sinh ở các điểm thi TP Bà Rịa được nhiều người quan tâm.

Kiều Trang

Bạn có thể quan tâm

Đời sống