Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đến mùa đốt rạ, khói lại bủa vây sân bay Nội Bài

Lãnh đạo sân bay Nội Bài cho biết tình trạng đốt rơm rạ của người dân khu vực lân cận sân bay bắt đầu xuất hiện, gây ảnh hưởng tầm nhìn của phi công và nhân viên sân bay.

Vài ngày qua, sân bay Nội Bài liên tục hứng chịu lượng khói lớn từ việc đốt rơm rạ của người dân sống xung quanh. Khói rơm rạ bủa vây sân bay, làm giảm tầm nhìn của phi công, kiểm soát viên không lưu và ảnh hưởng sức khỏe của nhân viên sân bay.

dot rom ra quanh san bay Noi Bai anh 1
Cứ đến mùa người dân đốt rơm rạ, cao tốc Bắc Thăng Long - Nội Bài lại chìm trong khói. Ảnh cắt từ clip.

Trong hai ngày 15 và 16/9, xung quanh sân bay đã có 5 điểm đốt rơm rạ thuộc xã Thanh Xuân và xã Quang Tiến, ngay gần cổng gác an ninh của sân bay.

Trao đổi với Zing.vn, ông Nguyễn Đức Hùng, Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, cho biết việc đốt rơm rạ gây ảnh hưởng đến sân bay và đã trở thành vấn nạn "đến hẹn lại lên". "Vị trí đốt có nơi sát hàng rào sân bay, cứ ở đâu có ruộng là họ đốt", lãnh đạo sân bay chia sẻ.

Qua nhiều năm, phía sân bay và Cảng vụ Hàng không miền Bắc chỉ biết yêu cầu chính quyền địa phương vận động, tuyên truyền người dân, thậm chí thực hiện cam kết đến từng hộ gia đình nhưng không đạt hiệu quả.

"Rất khó bắt tận tay người dân đốt rơm rạ, có bắt được cũng chỉ xử phạt hành chính với mức tiền 200.000 đồng, gần như không có tính răn đe", lãnh đạo sân bay chia sẻ.

Liên tục phát hiện kẻ trộm 'đội lốt' khách đi máy bay

Hành khách thuộc các quốc tịch Trung Quốc, Hàn Quốc và Việt Nam đều dính dáng đến các vụ trộm cắp trên máy bay và tại cảng hàng không.


Ngọc Tân

Bạn có thể quan tâm

Xã hội