Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đến lượt Di Maria dính án tù

Angel Di Maria dính án tù treo một năm sau khi thừa nhận gian lận 1,299 triệu euro tiền thuế của chính phủ Tây Ban Nha.

Theo Sky Sport (Anh), Di Maria thừa nhận hai tội danh về gian lận thuế đánh vào bản quyền hình ảnh. Mỗi tội danh tương đương 6 tháng tù. 1,299 triệu euro là số tiền mà Di Maria đã trốn không nộp trong 4 năm đá cho Real Madrid.

Cầu thủ 29 tuổi đạt thỏa thuận nộp 2 triệu euro bao gồm tiền thuế đã trốn và tiền phạt. Động thái của Di Maria nhằm tránh bị đưa ra phiên tòa xét xử ở Tòa án tối cao Tây Ban Nha.

Chắc chắn Di Maria không phải "bóc lịch" vì theo luật pháp Tây Ban Nha, những người bị kết án dưới 2 năm được hưởng án treo. Điều luật này áp dụng cho những người chưa có tiền án tiền sự. Năm ngoái, đồng hương của Di Maria, Lionel Messi, bị kết án 21 tháng tù treo sau khi trốn 3,9 triệu euro tiền bản quyền hình ảnh.

Di Maria dinh an tu anh 1
Di Maria gia nhập nhóm sao dính scandal trốn thuế. Ảnh: Getty.

Theo công tố viên Madrid, Angel Di Maria ủy nhiệm cho một công ty ở Panama chuyển tiền bản quyền hình ảnh của anh cho công ty ở CH Ireland thuộc sở hữu của siêu cò Jorge Mendes.

Angel Di Maria chính thức gia nhập nhóm cầu thủ và HLV dính líu scandal thuế, bao gồm Messi, Neymar, Mascherano, Ronaldo, Mourinho, Modric, Falcao, Ricardo Carvalho, Fabio Coentrao.

Đồng đội cũ của Di Maria, siêu sao Cristiano Ronaldo đang bị điều tra về cáo buộc gian lận 14,8 triệu euro tiền thuế, trong khi cựu HLV trưởng Real Madrid, Jose Mourinho bị buộc tội trốn số tiền thuế 3,3 triệu euro trong ba năm làm việc tại Bernabeu.

Ronaldo hầu tòa, Mourinho bị cáo buộc trốn thuế

Hai gương mặt nổi bật của bóng đá Bồ Đào Nha, Cristiano Ronaldo và Jose Mourinho đều đang phải đối mặt với những rắc rối liên quan đến cáo buộc trốn thuế.

Anh Dũng

Bạn có thể quan tâm

Cristiano Ronaldo Bóng đá Tây Ban Nha Thể thao