Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Đèn giao thông đầu tiên ở Đà Lạt

Nhiều dân mạng tỏ ra thích thú với hình ảnh lần đầu tiên xuất hiện ở Đà Lạt (Lâm Đồng). Tuy nhiên, một số bình luận cũng nuối tiếc khi thành phố mất đi chất riêng.

Chiều 5/10, bài đăng về chiếc đèn giao thông đầu tiên ở Đà Lạt của Bùi Thị Thúy Hà trên hội nhóm du lịch Đà Lạt đã nhận được hơn 5.500 lượt thích chỉ sau 2 giờ. Theo chủ bài đăng, cột đèn giao thông này nằm ở khu vực đường 3 Tháng 2 (phường 4, Đà Lạt).

"Mình không phải người Đà Lạt nhưng học và làm việc ở đây. Đứng chờ đèn đỏ chẳng phải chuyện lạ nhưng ở Đà Lạt thì hơi bỡ ngỡ chút", Thúy Hà chia sẻ với Zing.

Đa số dân mạng tỏ ra thích thú với "nhân vật mới" xuất hiện trên đường phố Đà Lạt. Cách sử dụng màu nâu ở phần cột đèn được đánh giá hòa hợp với cảnh quan chung của thành phố. Ngoài ra, chi tiết cánh hoa ở khu vực bóng đèn cũng được nhận xét dễ thương.

Tuy nhiên, một số người cũng tỏ ý nuối tiếc khi danh hiệu "thành phố không đèn giao thông duy nhất ở Việt Nam" chính thức biến mất.

"Lần đầu lên Đà Lạt cứ hỏi ở đây không có đèn giao thông à. Qua ngã tư cứ sợ bị 'hôn' đuôi xe. Đi nhiều quen, giờ lắp đèn thấy sao ấy", tài khoản Duy Vũ chia sẻ.

"Tiếc quá, thành phố giờ mất đi một nét đặc trưng", người dùng Anh Minh cho biết.

Dù một phần ký ức về Đà Lạt của nhiều người biến mất, những chiếc đèn giao thông sẽ tiếp tục xuất hiện trên khắp thành phố. Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Lâm Đồng, dự kiến trong năm 2021, Đà Lạt sẽ cải tạo và lắp thêm đèn giao thông tại 7 vị trí. Tổng chi phí dự kiến hơn 142,7 tỷ đồng, từ nguồn vốn ngân sách tỉnh, hoàn thành trong năm 2021.

Các địa điểm gồm khu vực Kim Cúc; nút giao Phan Chu Trinh; Phan Chu Trinh - Trần Quý Cáp; Ngã Năm Đại Học; nút giao Trần Phú - Đào Duy Từ - Bà Triệu, nút giao Hải Thượng - 3 Tháng 2 và nút giao Hoàng Văn Thụ - 3 Tháng 2. Đây là những nút giao thường xảy ra ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố, đặc biệt là vào giờ cao điểm và các ngày lễ.

"Đà Lạt trước nay nổi tiếng là thành phố 3 không: không đèn giao thông, không điều hòa, không xích lô. Mất đi một cái không, nhiều người cũng thấy khá tiếc nuối. Tuy nhiên, mình thấy các cột đèn giao thông sẽ giúp giảm phần nào việc kẹt xe ngày lễ.

Các khu vực đông đúc như Ngã Năm Đại Học hay các bùng binh lớn cũng cần tới sự trợ giúp của đèn giao thông để lưu thông ổn định hơn", Thúy Hà chia sẻ quan điểm.

Bắc Giang mở cửa du lịch cho khách vùng xanh

Nhờ kiểm soát tốt dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, Bắc Giang tính đến các phương án mở cửa du lịch, khôi phục kinh tế.

Những người ám ảnh với may mắn

Từ cổng lên máy bay, trên bàn đánh bài hay trước các kỳ thi, yếu tố may mắn luôn được người Trung Quốc quan tâm đặc biệt.

Vẻ đẹp của tuyến đường nghìn tỷ ở đảo Cát Bà

Đường ven biển ra đảo Cát Bà uốn lượn theo chân núi tạo nên nhiều khúc cua, con dốc. Nơi đây được trồng hoa và xây đồi vọng cảnh cho khách dừng chân, check-in.

Anh Tú

Bạn có thể quan tâm