Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đèn flash máy ảnh mới của Canon tự tìm hướng chụp tốt nhất

Mẫu đèn flash mới của Canon tuy giá bán khá cao nhưng lại có khả năng tự điều chỉnh hướng đèn để có bức ảnh tốt nhất.

Đèn flash 470EX-AI có thiết kế bên ngoài giống tất cả các đèn Canon Speedlite khác, chỉ khác phần môtơ bên trong, cơ cấu bản lề và cảm biến tích hợp ở cạnh góc mặt trước.

Khi nhấp đúp nút chụp hình, 470EX-AI sẽ hướng tới đối tượng cần chụp, tính toán khoảng cách và chỉnh hướng để đạt kết quả tốt nhất.

470EX-AI là ý tưởng khá thú vị của Canon tuy vẫn còn nhiều hạn chế. Chẳng hạn nếu để đèn tự chỉnh hướng nhưng sau đó lại di chuyển máy ảnh, người chụp sẽ phải thực hiện lại quy trình nếu không muốn ánh đèn chiếu sai hướng.

Den flash tu chinh huong cua Canon anh 1
Đèn flash Canon Speedlite 470EX-AI sử dụng trí tuệ nhân tạo.

Ngoài ra, đèn flash mới của Canon chỉ hoạt động trong môi trường có trần nhà, và cảm biến chỉ nhạy trong khoảng 7 mét. Ngoài ra, nếu trần nhà màu đen, đèn sẽ chỉ giữ tư thế thẳng đứng.

Đèn flash 470EX-AI cũng có cơ chế “bán tự động” cho phép người chụp chọn hướng đèn tốt nhất rồi bật chế độ khóa. Sau đó, mỗi lần nhấn nút chụp hình, đèn flash sẽ quay đúng hướng đã chọn.

Tuy 470EX-AI không phải bảo bối cho nhiếp ảnh gia nhưng nó sẽ giúp tiết kiệm khá nhiều thời gian khi cần chụp nhanh tấm hình mà không cần thêm động tác chỉnh sửa đèn.

Tính năng mới của 470EX-AI không đẩy giá bán lên quá cao, đồng thời vẫn có thể sử dụng như đèn flash thông thường nếu muốn.

Đèn flash 470EX-AI sẽ xuất hiện trên thị trường từ tháng tư tới với giá 399 USD.

Đèn flash Canon Speedlite 470EX-AI Dùng trí tuệ nhân tạo tự động chỉnh hướng đèn.

Gia Nguyễn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm