Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đền cổ ở Đài Loan hút người độc thân đến cầu duyên

Đền Hà Hải ở Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc) là nơi linh thiêng có tiếng, thu hút nhiều người độc thân đến cầu duyên, chiêm bái.

Den cau duyen anh 1
Tại Đài Loan, Trung Quốc, không ít du khách độc thân ghé thăm ngôi đền Hà Hải (Xia Hai) ở Đài Bắc để cầu duyên, mong được gặp một nửa của đời mình. Theo tương truyền, đền thờ Nguyệt lão (Yue Lao), vị thần se duyên, giữ cuốn sổ tác thành hôn nhân cho các cặp đôi theo thần thoại Trung Quốc. Ảnh: heavycreator.
Den cau duyen anh 6
Nhiều người lớn tuổi cũng đến đền cầu duyên cho con cái và nhận được kết quả viên mãn. Sự linh thiêng của ngôi đền đã vượt khỏi biên giới, thu hút du khách từ nhiều nước đến tham quan, chiêm bái. Ảnh: cassgiyabin
Den cau duyen anh 7
Theo lời của người dân địa phương, khi đến gặp Nguyệt lão cầu duyên, du khách và người dân cầu nguyện càng chi tiết càng tốt. Bạn cần xưng tên, tuổi, địa chỉ sau đó xin cụ thể nguyện ước của mình về "nửa kia" trong tương lai như đặc điểm tính cách, tên tuổi người bạn đang có cảm tình… Ảnh: thesecondgreatestphotographer.
Den cau duyen anh 8
Sau khi được Nguyệt lão sẽ duyên, nhiều người đã gặp được ý trung nhân của đời mình. Theo CNN, trong năm 2014, đã có 5.000 cặp đôi nên duyên vợ chồng đến lễ tạ, cảm ơn Nguyệt lão tại đền Hà Hải. Ảnh: xu_a_hao. 

Ngôi làng bỏ hoang hóa xứ sở cổ tích ở Trung Quốc

Nằm trên hòn đảo ngoài khơi bờ biển phía đông Trung Quốc, ngôi làng bỏ hoang Hậu Đầu Loan trở thành điểm du lịch thu hút khách bởi vẻ đẹp tựa xứ sở cổ tích.


Bích Phương

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Địa điểm du lịch Du lịch