Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đến Bảo Lộc đón nắng thu, ngắm hoa dã quỳ

Với nhiều người, Đà Lạt là điểm đến hấp dẫn cuối năm, nhưng thành phố Bảo Lộc có thể cho bạn nhiều trải nghiệm mới mẻ và thú vị.

Bảo Lộc nằm ở giữa trên con đường nối từ Sài Gòn tới Đà Lạt. Vùng đất này mang trong mình vẻ đẹp của phong cảnh thiên nhiên hoang sơ, trữ tình. Nào là thác nước Dambri hùng vĩ, những đồi trà xanh mướt bạt ngàn, không khi se lạnh của vùng cao hay tách café thơm nồng, nóng hổi cho những ngày cuối năm.  Sau khi vượt qua hơn 180km Bảo Lộc đón chúng tôi với bầu trời xanh ngắt của mùa thu nơi đây, không khí se lạnh của vùng cao càng làm cho mọi người thêm háo hức và phấn khởi.
Bảo Lộc nằm ở giữa trên con đường nối từ TP HCM tới Đà Lạt. Vùng đất này mang vẻ đẹp của phong cảnh thiên nhiên hoang sơ, trữ tình, với thác nước Dambri hùng vĩ, những đồi trà xanh mướt bạt ngàn, không khí se lạnh của vùng cao hay tách cà phê thơm nồng, nóng hổi.
Sau khi vượt qua hơn 180 km, chúng tôi đến Bảo Lộc khi bầu trời thu xanh ngắt. Không khí se lạnh của vùng cao càng làm cho mọi người thêm háo hức và phấn khởi.
Một góc thành phố Bảo Lộc với hai hồ nước nằm ở vị trí trung tâm tạo nên một không gian rất mát mẻ và bình yên, phía xa là nhà thờ Bảo Lộc uy nghi với kiến trúc rất đẹp và ấn tượng.
Một góc thành phố Bảo Lộc với hai hồ nước nằm ở vị trí trung tâm tạo nên không gian rất mát mẻ và bình yên.
Đây là góc nhìn từ khách sạn mình ở trên đường Trần Phú, phía xa là những dãy núi, gần hơn là thung lũng trà xanh mát.
Đây là góc nhìn từ khách sạn ở trên đường Trần Phú. Phía xa là những dãy núi, gần hơn là thung lũng trà.
Tháng 10, 11 hàng năm là thời điểm dã quỳ nở rộ khắp núi đồi Tây Nguyên và Bảo Lộc là một trong những nơi đẹp nhất để ngắm dã quỳ. Trên con đường vào thác Dambri chúng tôi cũng bắt gặp lác đác vài bông dã quỳ nở sớm trên đường, khoảng giữa tháng 11 là dã quỳ sẽ nở rộ.
Tháng 10-11 là mùa hoa dã quỳ ở vùng núi đồi Tây Nguyên. Bảo Lộc là một trong những nơi đẹp nhất để ngắm loài hoa bình dị này. Trên con đường vào thác Dambri, chúng tôi cũng bắt gặp lác đác vài bông nở sớm. Khoảng giữa tháng 11, dã quỳ sẽ nở rộ.
Chúng tôi ghé tham quan tu viện Bát Nhã, một cơ sở tôn giáo rất nổi tiếng ở Bảo Lộc. Không gian nơi đây cực kì trang nghiêm và thanh tịnh.
Tu viện Bát Nhã là một cơ sở tôn giáo rất nổi tiếng ở Bảo Lộc, không gian trang nghiêm và thanh tịnh.
Khu du lịch thác Dambri là điểm dừng chân cuối cùng trong ngày của chúng tôi, trung tâm của khu du lịch là một hồ nước tuyệt đẹp với cây cối bao xung quanh rất thơ mộng và mát mẻ. Trên hồ có các dịch vụ như đạp vịt, chèo thuyền…
Khu du lịch thác Dambri là điểm dừng chân cuối cùng trong ngày. Ttrung tâm của khu du lịch có hồ nước tuyệt đẹp với cây cối bao xung quanh. Trên hồ có các dịch vụ như đạp vịt, chèo thuyền…
Toàn cảnh khu du lịch thác Dambri nhìn từ máng trượt, đây là máng trượt dài nhất ở Đông Nam Á. Cảm giác từ trên cao đổ xuống với vận tốc lớn sẽ là một trải nghiệm rất khó tả đối với du khách.
Khu du lịch thác Dambri nhìn từ máng trượt. Đây là máng trượt dài nhất ở Đông Nam Á. Cảm giác từ trên cao đổ xuống với vận tốc lớn sẽ là một trải nghiệm rất đáng nhớ.
Dòng suối của con thác Dasara.
Dòng suối của thác Dasara.
Khi chúng tôi đi bộ từ thác Dasara để lên đến thác Dambri thì dọc bên đường đi có con suối rất đẹp, nước trong vắt và mát lạnh.
Dọc đường đi bộ từ thác Dasara lên thác Dambri có con suối rất đẹp, nước trong vắt và mát lạnh.
Thác Dambri hùng vĩ giữa đại ngàn, đây được xem là một trong những thác nước đẹp nhất ở Tây Nguyên.
Thác Dambri được xem là một trong những thác nước đẹp nhất Tây Nguyên.
Sáng ngày thứ hai, chúng tôi dậy thật sớm để đi săn ảnh mặt trời mọc, đồi chè trong sương sớm.
Sáng ngày thứ hai, chúng tôi dậy thật sớm để đi săn ảnh mặt trời mọc.
Đồi trà trong ánh bình minh.
Đồi chè trong ánh bình minh.
Từ trên cao nhìn xuống là những dãy đồi chập chùng nối tiếp nhau, xen kẽ vào đó là thung lũng trà và những ngôi nhà của người dân nơi đây.
Những dãy đồi nối tiếp nhau, xen kẽ với thung lũng trà và nhà của người dân.
Khoảnh khắc mặt trời nhô lên sau mỗi con đồi và chiếu những tia nắng vàng óng xuống thung lũng bên dưới luôn mang đến cho chúng tôi những cảm xúc thật khó tả.
Khoảnh khắc mặt trời nhô lên sau mỗi con đồi và chiếu những tia nắng vàng óng xuống thung lũng bên dưới luôn hấp dẫn những người mê nhiếp ảnh.
Chúng tôi dừng hơn 10 phút chỉ để ghi lại khoảnh khắc này, những tia nắng đầu ngày xuyên qua lớp lá cây và sương mù tạo nên một bức tranh phong cảnh tuyệt đẹp.
Chúng tôi dừng hơn 10 phút để ghi lại khoảnh khắc này. Những tia nắng đầu ngày xuyên qua lớp lá cây và sương mù tạo nên một bức tranh phong cảnh tuyệt đẹp.
Để chụp được bức ảnh này chúng tôi phải vượt qua một con dốc đầy đất đỏ nhỏ xíu, men theo hàng rào vườn café của người dân.
Để chụp được bức ảnh này, chúng tôi phải vượt qua một con dốc đầy đất đỏ nhỏ, men theo hàng rào vườn cà phê của người dân.
Những đồi chè xanh mướt ẩn hiện trong sương sớm là địa điểm yêu thích cho những bạn trẻ muốn lưu lại cho mình những bức hình thật đẹp và những kỉ niệm khó quên về vùng đất này.
Những đồi chè xanh mướt ẩn hiện trong sương sớm là địa điểm yêu thích của  những bạn trẻ muốn lưu những bức hình thật đẹp và những kỷ niệm khó quên.

3 điểm không thể bỏ qua ở thành phố Bảo Lộc

Cách thành phố Đà Lạt khoảng 100 km, Bảo Lộc là thành phố thứ hai ở Lâm Đồng, yên tĩnh hơn, trầm mặc hơn. Nhưng cũng chính vì thế, vẻ đẹp nơi đây càng sâu lắng và mộc mạc

Nguyễn Hải Vinh

Bạn có thể quan tâm

Du lịch trong nước Địa điểm du lịch Du lịch