Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đêm trắng của CSCĐ ở điểm bắn pháo hoa

Không chỉ tuần tra, xử lý các tình huống phát sinh quanh khu vực hồ Gươm, thượng sĩ Hiệp cùng đồng đội còn tham gia chống đua xe sau khi pháo hoa mừng năm mới khai hỏa.

CSCD bao ve phao hoa anh 1

Tôi là thượng sĩ Nguyễn Công Hiệp (sinh năm 1999) công tác tại Đại đội 1, Tiểu đoàn 2 thuộc Trung đoàn CSCĐ Công an Hà Nội.

CSCD bao ve phao hoa anh 2

Nhiệm vụ thường ngày của tôi là bảo vệ các sự kiện của Đảng, Nhà nước; tuần tra ban đêm xử lý các trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội… Hôm nay, tôi cùng các đồng nghiệp được giao nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự điểm bắn pháo hoa chào năm mới 2021 tại hồ Gươm.

CSCD bao ve phao hoa anh 3

3 năm trong ngành, tất cả các ngày lễ, Tết, tôi đều xa nhà. Vũ khí, công cụ hỗ trợ được chúng tôi kiểm tra kỹ lưỡng trước khi lên đường làm nhiệm vụ. So với tổ làm công tác bảo vệ, CSCĐ tuần tra được trang bị thêm súng AK.

CSCD bao ve phao hoa anh 4

Từ 18h, chúng tôi bắt đầu di chuyển tới địa điểm làm nhiệm vụ. Lượng người đổ về đông, tôi cùng các đồng nghiệp phải liên tục quan sát, sẵn sàng xử lý khi có tình huống gây rối, mất trật tự.

CSCD bao ve phao hoa anh 5
Theo kế hoạch bảo vệ lễ đón năm mới 2021, chúng tôi cấm các phương tiện di chuyển quanh khu vực hồ Gươm theo lệnh cấm đường tạm thời.
CSCD bao ve phao hoa anh 6

Năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, chúng tôi có thêm nhiệm vụ là nhắc nhở người dân phải đeo khẩu trang. Họ có thể bị lực lượng chức năng xử phạt nếu không chấp hành quy định phòng dịch.

CSCD bao ve phao hoa anh 7

Nhận tin lãnh đạo thành phố đi kiểm tra các hoạt động chào năm mới, chúng tôi lập tức triển khai đội hình phối hợp cùng các lực lượng khác bảo vệ.

Trong lúc đó, một số đồng nghiệp của tôi tuần tra kiểm soát vòng ngoài. Hai người đi xe ngược chiều, không đội mũ bảo hiểm lập tức bị kiểm tra, xử lý.

CSCD bao ve phao hoa anh 8

CSCĐ kiểm tra phương tiện để đảm bảo người vi phạm không mang theo hàng cấm như ma túy, vũ khí.

CSCD bao ve phao hoa anh 9

Với một số trường hợp vi phạm khác với những lỗi nhỏ, đa phần chúng tôi nhắc nhở để người dân tự giác chấp hành.

CSCD bao ve phao hoa anh 10

Từ 22h, lượng người đổ về khu vực hồ Gươm ngày càng đông.

CSCD bao ve phao hoa anh 11
Lúc này, chúng tôi chia nhau ra các vị trí để đảm bảo an ninh trật tự, sẵn sàng với các tình huống có thể xảy ra.
CSCD bao ve phao hoa anh 12

Khi pháo hoa chuẩn bị khai hỏa, người thân đồng nghiệp của tôi là thượng úy Phạm Quang Huy có mặt tại khu vực làm nhiệm vụ. 13 năm trong ngành, anh ấy đều xa gia đình những ngày lễ. Hôm nay, vợ anh Huy đưa con gái đến hồ Gươm đón năm mới cùng bố.

CSCD bao ve phao hoa anh 13

Họ tranh thủ ghi lại những giây phút đáng nhớ của năm mới.

CSCD bao ve phao hoa anh 14

Pháo hoa kết thúc, mọi người trở về nhà nhưng chúng tôi tiếp tục làm nhiệm vụ chống đua xe đến rạng sáng. Chúc mừng năm mới mọi người!

Pháo hoa rực rỡ chào năm mới tại TP.HCM, Hà Nội và Phú Quốc Tại TP.HCM, Hà Nội và Phú Quốc, hàng nghìn người được chiêm ngưỡng màn pháo hoa đẹp mắt trên bầu trời chào đón năm mới 2021.

Bầu trời cả nước rực rỡ pháo hoa chào đón 2021

0h ngày 1/1, hàng nghìn quả pháo hoa tầm cao khai hỏa, tạo nên khung cảnh rực rỡ trong khoảnh khắc đầu tiên của năm 2021.

Quỳnh Trang - Hồng Quang

Bạn có thể quan tâm

Quỳnh Trang STORY