Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đêm ở bên trong tầng ngầm metro Nhổn - Ga Hà Nội

Sau hơn 2 tháng thi công, ga tàu điện ngầm đầu tiên của tuyến đường sắt Nhổn - Ga Hà Nội bắt đầu công đoạn đổ bê tông tầng ngầm trung chuyển hành khách.

ga ngam metro Nhon - Ga Ha Noi anh 1

22h mỗi ngày, 42 công nhân của Ban Quản lý dự án đường sắt đô thị Hà Nội bắt đầu đổ bê tông tại tầng ngầm đầu tiên - nơi trung chuyển hành khách tại ga ngầm S9 (đường Kim Mã). Trước mỗi buổi làm việc, đội ngũ giám sát, kỹ sư đều dành 3-5 phút để hướng dẫn các thao tác an toàn lao động, những lưu ý phải tránh trong quá trình làm việc của công nhân.

ga ngam metro Nhon - Ga Ha Noi anh 2

Ngay sau khi hô vang khẩu hiệu "An toàn", 38 công nhân nhận nhiệm vụ bơm bê tông, nối, điều hướng các ống bê tông, bảo dưỡng... làm việc tại tầng ngầm. 4 công nhân còn lại sẽ đảm nhiệm việc cảnh báo giao thông, bảo vệ các xe bồn bê tông phía trên tại đường Kim Mã, quận Ba Đình.

ga ngam metro Nhon - Ga Ha Noi anh 3
Bản trung chuyển tại tầng ngầm đầu tiên được tạo khung bằng các thanh thép đan với nhau với diện tích 4000 m2. Bộ khung này sau khi được lấp đầy bê tông sẽ dày 1 m, dài 184 m và rộng 21,3-25,3 m.
ga ngam metro Nhon - Ga Ha Noi anh 4

Tầng ngầm này có nhiệm vụ đón tiễn hành khách, bán vé trước khi xuống tầng đón tàu. Đây cũng là khu vực lắp đặt các hệ thống máy móc kỹ thuật, điều khiển ga. Trong ảnh, các công nhân đang chuẩn bị các thiết bị để bơm bê tông.

ga ngam metro Nhon - Ga Ha Noi anh 5

Các ống cao su với chiều dài khoảng 3 m được nối với nhau, nhận bê tông từ các xe bồn liên tục tiếp ứng ở trên mặt đất. Công nhân sẽ có nhiệm mang vác các ống tới điểm nối.

ga ngam metro Nhon - Ga Ha Noi anh 6

Trong quá trình nhận bê tông, một vài công nhân liên tục phải dùng búa đập vào các điểm nối để tránh bê tông bị nghẽn.

ga ngam metro Nhon - Ga Ha Noi anh 7

Thế nhưng, tình trạng bê tông bị ùn ứ, tắc nghẽn thỉnh thoảng vẫn xảy ra khiến các anh phải tháo các chốt, mở ống để thông.

ga ngam metro Nhon - Ga Ha Noi anh 8

Ông Shaun Atkins (trong ảnh), Kỹ sư trưởng người Anh trực tiếp giám sát quá trình đổ bê tông. Ông cho biết đội ngũ công nhân hiện tại có trình độ tốt, vì vậy tiến độ xây dựng đang được đẩy mạnh. Dự kiến, công đoạn đổ bê tông bản trung chuyển này sẽ mất khoảng 2,5 tháng (kết thúc cuối tháng 6). Trước đó, quá trình đào đất tầng ngầm đầu tiên được hoàn thành trong 1,5 tháng.

ga ngam metro Nhon - Ga Ha Noi anh 9

Vấn đề an toàn lao động cũng được nhà thầu đặc biệt lưu tâm. Ông Shaun thông tin tại công trình có một bộ phận chuyên về an toàn lao động. "Tại tầng ngầm, chúng tôi thiết kế 6 hệ thống quạt thông, điều hòa gió, đảm bảo đủ không khí và sự lưu thông đối với số công nhân làm việc chung trong môi trường khá kín này", kỹ sư trưởng cho hay. Trong ảnh, các công nhân đang chuyển ống dẫn bê tông sang vị trí khác để bê tông được dàn đều trong khung thép.

ga ngam metro Nhon - Ga Ha Noi anh 10

Metro Nhổn - Ga Hà Nội được áp dụng công nghệ top-down (đào từ trên xuống dưới) trong thi công các ga ngầm. Cụ thể ga có 1 tầng đỉnh lộ thiên, 2 tầng ngầm. Sau khi hoàn thiện kết cấu các ga ngầm, dự kiến đến cuối năm 2020, một máy robot khoan hầm sẽ được vận chuyển đến công trường, tự động khoan đường ngầm nối thông các nhà ga.

ga ngam metro Nhon - Ga Ha Noi anh 11

Quá trình làm việc cả đêm của công nhân được sự giám sát cẩn thận từ các kỹ sư.

ga ngam metro Nhon - Ga Ha Noi anh 12

Trong đêm 16/5, khoảng 502 m3 bê tông sẽ được đổ vào khung thép trong ảnh. Tổng khối lượng bê tông toàn bộ cho bản trung chuyển là khoảng 3619 m3.

ga ngam metro Nhon - Ga Ha Noi anh 13

Trên mặt đất đường Kim Mã, liên tục các xe bồn tiếp bê tông xuống tầng ngầm. Có 63 xe bồn thay phiên nhau chuyển bê tông trong đêm.

ga ngam metro Nhon - Ga Ha Noi anh 14

Ông Lê Trung Hiếu, Phó trưởng ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội cho biết các phương án và công nghệ thi công công trình ga ngầm này đều là tiên tiến nhất trên thế giới. "Vấn đề chỉ nằm ở sự quyết tâm của chủ đầu tư và các bên liên quan. Tôi tin tưởng công trình sẽ hoàn thành đúng tiến độ", ông Hiếu nói.

ga ngam metro Nhon - Ga Ha Noi anh 15
Dự án đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội có 8,5 km cầu cạn trên cao và 4 km đi ngầm. Đây là công trình tàu điện ngầm đầu tiên được thi công tại thủ đô và là công trình thứ 2 trên cả nước (sau metro Bến Thành - Suối Tiên).
ga ngam metro Nhon - Ga Ha Noi anh 16

Vị trí ga ngầm S9 tại đường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội. Ảnh: Google Maps.

Khởi công tháng 9/2010, dự án metro Nhổn - Ga Hà Nội đặt mốc hoàn thành vào tháng 9/2017 nhưng phải lùi tiến độ vì thiếu vốn. Đoạn đường trên cao đã chốt được thời gian vận hành chính thức vào tháng 4/2021, đoạn đi ngầm sẽ vận hành vào cuối năm 2022.

Công trình gồm có 8 ga trên cao và 4 ga ngầm, bắt đầu từ ga Nhổn (quận Bắc Từ Liêm) và kết thúc ở ga Hà Nội (quận Đống Đa). Kết cấu mỗi nhà ga ngầm sẽ có 3 tầng, gồm tầng đỉnh (lộ thiên), tầng ngầm đầu tiên (nơi trung chuyển hành khách) và tầng đáy (ke ga và đường ray).

Hải Nam

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Xã hội