Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đêm nhạc 20 khán giả của Vũ Cát Tường

Vũ Cát Tường cho biết cô luôn muốn làm những tour diễn. Nhưng trong bối cảnh hiện nay, một đêm nhạc trực tuyến cũng là lựa chọn thú vị.

Tối 25/9, Vũ Cát Tường có đêm diễn với ban nhạc Anh Em ở TP.HCM. Chương trình được tổ chức tại một sân khấu nhỏ, dạng “music home”, giới hạn khoảng 20 người tham dự nhưng truyền hình trực tiếp.

Vũ Cát Tường cho biết ban nhạc Anh Em với nhạc sĩ Anh Quân, Huy Tuấn, Thanh Bình chính là những người đầu tiên đã nâng đỡ khi nữ ca sĩ bước vào nghề. “Do vậy, hôm nay tôi có cảm giác như được hát trong vòng tay yêu thương của các anh, các chú. Một cảm giác rất tuyệt vời”, giọng ca Yêu xa chia sẻ.

Dem nhac 20 khan gia cua Vu Cat Tuong anh 1

Vũ Cát Tường lần đầu song ca với Đạt G.

Vũ Cát Tường đa màu sắc, hát live tốt

Trước khi Vũ Cát Tường xuất hiện, đêm nhạc mở đầu với khách mời Đạt G. Anh thể hiện ba ca khúc, bao gồm: Bánh mì không, Gói xôi vôiĐừng lo. Nam ca sĩ cho biết các sáng tác là tiếng lòng của anh trong âm nhạc, cũng là những chất liệu cuộc sống chân thực nhất.

Trong phần trò chuyện với Vũ Cát Tường, Đạt G thành thật anh thậm chí từng có ý định lui về sáng tác và sản xuất, dừng chuyện biểu diễn vì bị ngọng, gặp vấn đề về phát âm. Tuy nhiên, Vũ Cát Tường cho rằng những hạn chế đó không quá nghiêm trọng. Câu chuyện âm nhạc của mình thì mình cần thể hiện trước khán giả. Đó mới là một songwriter/singer.

Vũ Cát Tường sau đó bước ra sân khấu, thể hiện những ca khúc do cô sáng tác. Mở đầu là Stardom và được tiếp nối với If, The Old YouDõi theo. Nữ nhạc sĩ kiêm ca sĩ chứng minh khả năng hát live tốt, làm chủ ca khúc và hòa quyện với ban nhạc Anh Em.

Chương trình được tiếp tục với màn song ca Be a fool giữa Vũ Cát Tường và Đạt G trước khi Vũ Cát Tường tiếp tục những tiết mục solo.

Giọng ca sinh năm 1992 thể hiện khoảng 10 ca khúc trong đêm nhạc. Có những sáng tác đã quen thuộc với khán giả, đồng thời cũng có những bài nằm trong Inner me, album song ngữ đầu tiên của Vũ Cát Tường, được sản xuất tại Mỹ.

Nữ ca sĩ thăng hoa khi thể hiện Yêu xa, Don’t You Go, Có người, liên khúc Vết mưa - MơTicker for two. Cô chứng tỏ khả năng theo đuổi nhiều màu sắc âm nhạc từ pop ballad, soul đến bossa nova.

Một số ca khúc đã được làm mới trong phối khí. Ví như Don’t You Go vốn được phối theo pop rock nhưng lần này đã được Vũ Cát Tường và ban nhạc Anh Em chơi theo phong cách hơi hướm bossa nova.

Tham vọng âm nhạc của Vũ Cát Tường

Trong phần chia sẻ, Vũ Cát Tường cho biết khi sang Mỹ để thực hiện album Inner Me, nữ ca sĩ nhận được câu hỏi từ một người ở phòng thu: “Bạn đã có bao nhiêu live concert, bao nhiêu tour diễn rồi?”.

Vũ Cát Tường sau đó đưa ra câu trả lời và nhận được phản hồi: “Sao ít vậy”. Người này nhấn mạnh: “Nghệ sĩ của chúng tôi luôn cần phải có tour diễn, live concert vì chúng tôi đánh giá nghệ sĩ qua hát live”.

Thực ra, ở thị trường nhạc Việt, so với lứa cùng thời, Vũ Cát Tường là người chăm chỉ làm album và live show. Số lượng live show của cô thậm chí nổi bật hơn nhiều đồng nghiệp thế hệ 9X. Song, chia sẻ của người làm phòng thu ở Mỹ cũng khiến Vũ Cát Tường trăn trở.

“Tôi hy vọng nhạc Việt sẽ có nhiều tour hơn, live show hơn. Mà không chỉ là mình Tường làm, cần nhiều nghệ sĩ cùng làm, để thay đổi thói quen nghe nhạc của khán giả”, cô nói.

Dem nhac 20 khan gia cua Vu Cat Tuong anh 4

Nhạc sĩ Huy Tuấn chơi guitar cho đêm nhạc.

Vũ Cát Tường cũng cho biết cô luôn muốn làm những live show, tour diễn. Nhưng trong bối cảnh hiện nay, với những diễn biến của dịch bệnh, một đêm nhạc trực tuyến cũng là lựa chọn thích thú.

Tuy nhiên, nữ ca sĩ cũng khẳng định một đêm nhạc trực tuyến chỉ khoảng hơn một tiếng, khó thấy hết toàn bộ màu sắc âm nhạc của cô. “Nếu mọi người muốn thấy đầy đủ chân dung Vũ Cát Tường thì hãy đến với tour diễn năm sau của Tường”, giọng ca Yours nói thêm.

Vũ Cát Tường: 'Dịch bệnh khiến tôi suy nghĩ về trách nhiệm viết nhạc'

Nữ nhạc sĩ chia sẻ dịch bệnh khiến cô suy nghĩ nhiều hơn về trách nhiệm của ngòi bút - khi viết nhạc.

Khuê Tú

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc