Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đêm nay Sài Gòn có thể mưa dông

Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ cảnh báo tối nay, 29/3, TP.HCM có mưa rào và dông, có thể xảy ra sấm sét, gió giật mạnh và lốc xoáy trong cơn dông, nhiệt độ 25-34°C.

Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương thông báo hiện nay, một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển từ phía bắc xuống phía nam và sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc vào ngày 31/3.

Do vậy, Bắc Bộ và các tỉnh ven biển Trung Bộ có mưa vừa đến mưa to và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá, dông sét và gió giật mạnh.

Trưa chiều cùng ngày, các tỉnh vùng núi trung du Bắc Bộ trời chuyển rét, vùng đồng bằng rét về đêm, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-18°C, vùng núi 13-16°C, vùng núi cao dưới 10°C, Hà Nội thấp nhất 16-18°C.

Bac Bo don khong khi lanh moi anh 1
Diễn tiến thời tiết và nhiệt độ Hà Nội từ ngày 30/3 đến 3/4. Đồ họa: Phượng Nguyễn. 

Ngoài ra, ảnh hưởng của rãnh áp thấp khiến khu vực Nam Biển Đông (bao gồm quần đảo Trường Sa) và vùng biển Bình Thuận đến Cà Mau có mưa rào và dông mạnh, có thể xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Cơ quan khí tượng thông tin đêm nay, Nam Bộ mây thay đổi, đêm có mưa rào vài nơi. Ngày mai 30/3, miền Đông Nam Bộ có nơi nắng nóng, chiều tối mưa rào và dông rải rác, có thể xảy ra tố, lốc, dông sét và gió giật mạnh, nhiệt độ 23-35°C.

Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ cảnh báo tối 29/3, TP.HCM có mưa rào và dông, có thể xảy ra sấm sét, gió giật mạnh và lốc xoáy trong cơn dông, nhiệt độ 25-34°C.

Nam Bộ mưa dông, Bắc Bộ chuyển rét có nơi 10°C

Cuối tuần, Bắc Bộ trời chuyển rét, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 13-16°C, vùng núi 10-13°C, vùng núi cao dưới 10°C. Nam Bộ mưa dông, nguy cơ dông sét, tố lốc và gió giật mạnh.

Hoàng Như - Phượng Nguyễn

Bạn có thể quan tâm

Xã hội