Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Đêm 'màn trời chiếu đất' ở bệnh viện nhi Sài Gòn

Sự gia tăng các bệnh nhân sốt xuất huyết, chân tay miệng và viêm phổi khiến cho các hành lang bệnh viện Nhi Đồng 1, 2 (TP HCM) chật cứng cả ngày lẫn đêm.

Bệnh viện Nhi Đồng quá tải cả ngày lẫn đêm Sự gia tăng các bệnh nhân sốt xuất huyết, chân tay miệng và viêm phổi khiến cho các hành lang bệnh viện Nhi Đồng 1, 2 (TP HCM) chật cứng cả ngày lẫn đêm.
Việc số lượng bệnh nhân tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 và 2 (TP HCM) tăng đột biến trong nhiều ngày qua khiến cho khuôn viên nơi này chật cứng kể cả ban đêm. 
Đây là các em nhỏ bị dịch sốt xuất huyết hoặc chân tay miệng, viêm phổi. Mỗi một bệnh nhân kèm thêm một người lớn đi cùng khiến cho các hành lang, cầu thang hay bất cứ chỗ trống nào đều được tận dụng ngủ qua đêm. 
Tại khu vực Khoa thận tổng quát, la liệt trẻ em cùng phụ huynh trải chiếu nằm 24/24h do các phòng bệnh đã chật cứng.
Người may mắn hoặc đến sớm thì chọn được vị trí như ý, người còn lại đành nằm ở nơi nhếch nhác, thậm chí ngủ bị ánh sáng hắt vào mặt.
Cha của em bé Nguyễn Xuân Thương Tiếc cho biết, đã 7 ngày 6 đêm anh mắc màn ngủ tại đây. Con của người đàn ông đến từ An Giang này được 9 tháng tuổi, bị bệnh tay chân miệng khá nặng và phải điều trị lâu dài chưa biết khi nào sẽ được về.
Để giảm gió lạnh bệnh viện đã dựng thêm những tấm bạt chắn, hỗ trợ phần nào cho các em nhỏ và người nhà.
Đêm 6/10, TP HCM có mưa. Chị Phụng, mẹ bé Văn Ngọc Thảo Nhi phải lấy áo mưa để che cho con không bị tạt ướt. Chị cho biết, bé bị viêm phổi nặng, nằm hành lang rất không tốt cho việc chữa trị căn bệnh này.
Trong phòng, một giường bệnh có tới 3 bệnh nhi cùng chung, nằm tráo đầu đuôi. Một bé trai phải nằm ngang thò chân xuống cho bà đỡ.
Người phụ nữ này đã ngủ thiếp đi trong khi ru con ngủ.
Một người phụ nữ phải dùng quần để bọc chân chống cái lạnh ban đêm.
Bé Hiếu Đông (Long An) mới được một tháng rưỡi tuổi đã bị bệnh tay chân miệng hành hạ, thường xuyên khóc quấy cả đêm. Cả hai mẹ con đều vất vả, mệt mỏi, hầu như không được ngủ.
Những tấm chiếu được vắt tạm bợ để chống gió lạnh.
Rạng sáng 10/7, trời càng mưa nhiều và gió lớn. Những tấm vải bị thổi phần phật, không khí tại bệnh viện lúc này khá heo hút, lòng người tủi nhục.
Một số nơi bị dột, người nhà bệnh nhân bị đánh thức vác chiếu qua vị trí khác để tìm chỗ ngủ.
Người ngủ trong lồng, bên ngoài nước mưa lộp độp rơi.
Dù bệnh viện đã bố trí thêm 150 giường nhưng do dịch bệnh phát triển nhanh và hoành hành mạnh nên cảnh màn trời chiếu đất này dự kiến còn diễn ra thêm nhiều ngày nữa.

Hải An

Video: Trương Khởi

Bạn có thể quan tâm