Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đêm 'Linh thiêng đất Mẹ ngàn năm' nhớ Anh hùng liệt sĩ

Tối 27/7, một chương trình đặc biệt mang tên "Linh thiêng đất mẹ ngàn năm" được tổ chức với sự tham dự của nhiều cựu binh và các thân nhân người có công với đất nước.

Thuong binh Liet si anh 1
Chương trình kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ với tên gọi Linh thiêng đất mẹ ngàn năm được truyền hình trực tiếp trên các kênh Quốc hội và VTC tối 27/7.
Thuong binh Liet si anh 2
Chương trình có sự dẫn dắt của Mc Phan Anh. Nổi bật là cuộc trò chuyện với Trung tướng Khuất Duy Tiến và nhà thơ Phạm Sỹ Sáu.
Thuong binh Liet si anh 3
Trung tướng Khuất Duy Tiến đang diễn tả cảnh đồng đội của mình khi trúng đạn đã ôm chặt lấy mình thúc giục ông chiến đấu tiếp. Ông đặt đồng đội lại và chiến đấu tiếp, khi đánh thắng trận về ông gọi tên đồng đội trong nước mắt. "Người chiến sĩ ấy nói một câu hãy cố gắng chiến đấu nốt rồi nấc lên chút hơi thở cuối cùng ", Trung tướng kể lại trên sân khấu.
Thuong binh Liet si anh 4
Màn giao lưu với nhà thơ Ánh Ngọc. Nhân dịp này ông trình bày một số bài thơ hay về những người lính, đặc biệt là các câu trích trong cuốn Nhật ký Đặng Thùy Trâm.
Thuong binh Liet si anh 5
Xen kẽ là các tiết mục ca múa nhạc tưởng nhớ những người đã hy sinh vì Tổ quốc trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp, Mỹ. Trong ảnh: tiết mục Tự nguyện, sáng tác Trương Quốc Khánh, biên đạo NSND Thu Hà.
Thuong binh Liet si anh 6
Nhiều màn phụ họa gây xúc động cho khán giả.
Thuong binh Liet si anh 7
Sân khấu được bài trí với những bức ảnh của các chiến sĩ đã hy sinh để bảo vệ Tổ quốc, một bên là những ngọn nến tượng trưng cho lòng dũng cảm, kiên cường chiến đấu và hy sinh: "Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh".
Thuong binh Liet si anh 8
Phó thủ tướng Trương Hòa Bình có mặt tham dự chương trình và tặng hoa tri ân cho các thương binh, cựu chiến binh.
Thuong binh Liet si anh 9
Kết thúc chương trình, tiết mục Tổ quốc do tam ca Đăng Dương, Vũ Thắng Lợi, Phạm Thu Hà thể hiện.

Đoàn Tùng

Bạn có thể quan tâm

Trương Hòa Bình Xã hội