Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đêm giao thừa tại nơi điều trị bệnh nhân Covid-19

Khoảng 30 y bác sĩ túc trực trong viện không thể về sum họp với gia đình đêm giao thừa. Đây là lần đầu tiên họ đón năm mới trong hoàn cảnh đặc biệt.

dieu tri benh nhan Covid-19 anh 1

Đêm 30 Tết, các y bác sĩ túc trực tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương (Hà Nội) đón giao thừa cùng bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại đây.

dieu tri benh nhan Covid-19 anh 2

Hiện bệnh viện có khoảng 40 bệnh nhân dương tính với Covid-19 và 18 trường hợp cách ly. Chiều 11/2 (tức 30 Tết), 4 người đã hoàn thành cách ly và được về nhà.

dieu tri benh nhan Covid-19 anh 3

Điều dưỡng Hạnh và Ngọc (khoa Viêm Gan) chuẩn bị gà luộc, bánh chưng, trầu cau để thắp hương cho đêm giao thừa tại bệnh viện. Mỗi ekip điều trị bệnh nhân Covid-19 có 5 bác sĩ và điều dưỡng. Thay vì luân phiên trực 1-2 ngày để về với gia đình như trước đây, họ sẽ phải dành gần 2 tháng tại bệnh viện.

dieu tri benh nhan Covid-19 anh 4

Các y bác sĩ cũng chuẩn bị mâm ngũ quả, cành đào đặt trong phòng giao ban để có thêm không khí Tết.

dieu tri benh nhan Covid-19 anh 5

Các ekip trực thay phiên nhau đến thắp hương. Tuy không trở về với gia đình nhưng các y bác sĩ vẫn cúng giao thừa theo phong tục của người Việt.

dieu tri benh nhan Covid-19 anh 6

Điều dưỡng Ngọc (khoa Viêm Gan) gọi điện về chúc Tết mẹ và con gái. Chị Ngọc bắt đầu trực từ ngày 8/2 và dự kiến kết thúc vào ngày 24/2, sau đó sẽ cách ly 21 ngày trong bệnh viện trước khi trở về nhà.

dieu tri benh nhan Covid-19 anh 7

"Mùng 3 Tết, tôi sẽ hoàn thành cách ly và trở về với vợ con ở Hòa Bình.", anh T. (giữa) vừa ngồi xem Táo Quân vừa vui vẻ nói.

dieu tri benh nhan Covid-19 anh 8

"3 chị em ở đây quê đều ở Hải Dương. Mọi người hay chia sẻ và nói chuyện nên phòng lúc nào cũng vui.", chị Mai cùng bạn ngắm pháo hoa qua cửa sổ cho biết.

dieu tri benh nhan Covid-19 anh 9

Loan (Hà Giang) gọi điện về cho mẹ thời khắc chuyển giao sang năm mới. Cả 2 mẹ con cùng khóc và động viên nhau khi chỉ vài hôm nữa là gia đình Loan được sum vầy.

Phạm Thắng

Bạn có thể quan tâm

Covid-19 Tuyến đầu chống dịch _ Covid 19 Sức khỏe