Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đêm đầu tiên Công an TP.HCM kiểm tra người ra đường sau 18h

Cảnh sát đã kiểm tra, nhắc nhở nhiều người ở TP.HCM ra đường sau 18h. Một số trường hợp tham gia giao thông không có lý do chính đáng đã bị xử phạt.

TP.HCM trong đêm đầu tiên hạn chế người ra đường sau 18h Để đảm bảo công tác chống dịch Covid-19 đạt hiệu quả, chính quyền TP.HCM yêu cầu người dân hạn chế ra đường, hàng quán ngừng hoạt động từ 18h đến 6h hôm sau.
Xu phat nguoi dan ra duong sau 18h anh 1

Tối 26/7, Công an quận 7 (TP.HCM) ra quân kiểm tra người ra đường sau 18h theo chỉ đạo mới của Chủ tịch UBND thành phố.

Xu phat nguoi dan ra duong sau 18h anh 2

Từ 18h đến 22h, cảnh sát đã kiểm tra hàng chục phương tiện ra vào địa bàn quận 7 tại trạm kiểm soát. Ngày đầu thực hiện, lực lượng chức năng chủ yếu tuyên truyền nhắc nhở người dân thực hiện theo quy định mới.

Xu phat nguoi dan ra duong sau 18h anh 3
Theo quy định mới, sau 18h, chỉ những người làm công tác phòng chống dịch, cấp cứu, vận chuyển đồ thiết yếu hoặc các công tác như vệ sinh môi trường đô thị, xử lý sự cố về điện, nước, hệ thống thông tin và hạ tầng kỹ thuật... được hoạt động, di chuyển trên đường phố.
Xu phat nguoi dan ra duong sau 18h anh 4

Người ra đường trong khoảng thời gian sau 18h nếu không nằm trong trường hợp cho phép hoặc không có lý do chính đáng sẽ bị lực lượng chức năng nhắc nhở, xử phạt.


Xu phat nguoi dan ra duong sau 18h anh 5

Lúc 19h, lực lượng chức năng tạm dừng đôi nam nữ đi xe máy trên đường Nguyễn Hữu Thọ. Hai người này được cảnh sát yêu cầu xuất trình giấy tờ tùy thân và khai báo lý do ra đường.

Xu phat nguoi dan ra duong sau 18h anh 6

Đôi nam nữ trình bày đang trên đường về nhà, không nắm được quy định mới nên đã về trễ. Họ không khai báo được lý do chính đáng khi ra đường nên chấp nhận quy định xử phạt.

Xu phat nguoi dan ra duong sau 18h anh 7

Nam thanh niên này cũng được cảnh sát yêu cầu dừng xe tại chốt để kiểm tra lý do di chuyển khi đã 21h. Sau khi xuất trình được giấy tờ và thông tin đang làm công tác phòng chống dịch tại địa phương, anh ta được tiếp tục di chuyển.


Xu phat nguoi dan ra duong sau 18h anh 8

Xe cấp cứu, xe làm nhiệm vụ chống dịch được cảnh sát ưu tiên mở đường di chuyển qua chốt. Lái xe cứu thương nằm trong nhóm được phép hoạt động sau 18h.

Xu phat nguoi dan ra duong sau 18h anh 9

Một cán bộ Đội CSGT quận 7 cho biết sau khi TP yêu cầu người dân hạn chế ra đường sau 18h, lưu lượng phương tiện và người tham gia giao thông đã giảm đáng kể. "Những người ra đường sau 18h chủ yếu là nhân viên phòng chống dịch, người đi cấp cứu hoặc những cá nhân làm trong ngành nghề thiết yếu. Một số trường hợp do chưa sắp xếp được công việc nên về trễ thì lực lượng chức năng tuyên truyền, nhắc nhở trong ngày đầu tiên", cán bộ này nói.


Xu phat nguoi dan ra duong sau 18h anh 10

Đường phố TP.HCM vắng bóng người trong đêm đầu thực hiện siết chặt giãn cách. Từ 26/7, thành phố siết chặt hơn việc thực hiện giãn cách, trong đó người dân cần hạn chế ra đường trong khoảng thời gian từ 18h đến 6h sáng hôm sau.

Cảnh sát, quân đội tuần tra đêm đầu tiên TP.HCM siết chặt giãn cách Để hạn chế người dân ra khỏi nhà sau 18h, lực lượng chức năng lập chốt trạm ở nhiều khu vực trọng điểm và liên tục tuần tra, giám sát trên các tuyến đường.

5 trường hợp được ra đường sau 18h ở TP.HCM

Ngày 26/7, lãnh đạo TP.HCM yêu cầu người dân hạn chế ra đường sau 18h, trừ các trường hợp dưới đây.

Đường phố TP.HCM sau 18h

Từ 18h ngày 26/7, TP.HCM áp dụng quyết định hạn chế người dân ra đường, hàng quán đóng cửa, quyết liệt phòng chống dịch.

Hà Nội tĩnh lặng những ngày giãn cách

Sau khi tăng cấp độ giãn cách xã hội, Hà Nội không còn cảnh đông đúc vốn thấy. Hàng quán đóng cửa, đường sá vắng bóng người.

Quang Anh - Chí Hùng

Bạn có thể quan tâm