Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đêm ballet Paris: Chuẩn mực nhưng không đánh đố khán giả

Các vũ công đến từ nhà hát nổi tiếng của Paris hứa hẹn mang đến cho khán giả Việt đêm nghệ thuật của cảm xúc qua một số trích đoạn trong vở ballet kinh điển “Carmen”.

Trong đêm 11/6, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội, công chúng sẽ được thưởng thức 9 trích đoạn ballet từ kinh điển tới tân cổ điển dưới sự trình diễn của dàn nghệ sĩ đến từ Paris, Madrid và San Fransisco. 4 nghệ sĩ xếp hạng ngôi sao là Agnès Letestu, Mathilde Froustey và Alice Revanand sẽ xuất hiện trong chương trình đặc sắc này.

nhac kich Carmen o Ha Noi anh 1

Paris ballet par VPBank gồm nhiều trích đoạn trong các vở ballet kinh điển.

Trong buổi họp báo ra mắt, giới truyền thông đã không khỏi hoài nghi về hiệu quả của việc đưa một loại hình nghệ thuật hàn lâm đến Việt Nam. Giải thích điều này, ông Frederic Fontan, Giám đốc nghệ thuật Paris ballet par VPBank cho biết chương trình sẽ đảm bảo chuẩn mực nhưng không đánh đố khán giả. “Ballet là nghệ thuật và dù là nghệ thuật hàn lâm, nó vẫn cần phải truyền tới cho người thưởng thức những cảm xúc đẹp", ông Frederic bổ sung.

Không tập trung vào trình diễn một tác phẩm đồ sộ, đêm nhạc gồm 9 trích đoạn, vừa giúp người xem hình dung lại lịch sử nhiều thế kỷ của bộ môn ballet, vừa lựa chọn những gì tinh tuý nhưng lại dễ lay động nhất để truyền tải tới khán giả Việt Nam.

nhac kich Carmen o Ha Noi anh 2

Các nghệ sĩ đang tích cực tập luyện để mang đến cho khán giả thủ đô đêm nghệ thuật trọn vẹn và nhiều cảm xúc.

Đặc biệt, phần nghe của đêm diễn sẽ được đầu tư khá công phu với sự tham gia trình diễn của nghệ sĩ piano người Pháp Henri Barda. Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Honna Tetsuji cũng đang tập dượt kỹ càng để góp mặt trong chương trình.

nhac kich Carmen o Ha Noi anh 3

Paris ballet par VPBank sẽ diễn một đêm duy nhất vào 20h ngày 11/6 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội.

Có thể nói Paris Ballet par VPBank tiếp tục là một thách thức mà nhà sản xuất đặt ra với chính bản thân mình. Đêm ballet phong cách Pháp này và nhiều sự kiện trước đó như buổi biểu diễn của danh cầm Richard Clayderman, nghệ sĩ saxophone Kenny G… cho thấy sự đầu tư liều lĩnh nhưng bền bỉ và đầy trách nghiệm của đơn vị tổ chức cho nghệ thuật. Tất nhiên, chỉ liều thôi thì khó có thể thuyết phục được khán giả. Chất lượng và hiệu quả cũng như cách làm chuyên nghiệp mới là những tiền đề làm nên đẳng cấp của một chương trình. Đó là mục tiêu VPBank đang nỗ lực để hướng tới.

Paris ballet par VPBank nằm trong khuôn khổ chuyến lưu diễn toàn cầu của Paris Dance Galaxy. Với sự dẫn dắt của đạo diễn nghệ thuật Frédéric Fontan, Paris ballet par VPBank sẽ diễn một đêm duy nhất vào 20h ngày 11/6 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội. Chương trình được sản xuất bởi OPAL Việt Nam, VPBank đóng vai trò tổ chức, đại sứ quán Pháp tại Việt Nam là đơn vị bảo trợ. Độc giả quan tâm đến chương trình có thể truy cập website http://paris-ballet.vn, Fanpage https://www.facebook.com/parisballethanoi hoặc gọi hotline 01277272201 để biết thêm thông tin.

Hà Mỹ Giang

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc