Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đêm 30 Tết đậm hương vị Việt của du học sinh ở Hàn Quốc

Đêm 30 Tết, sinh viên Việt Nam tại ĐH Hannam, Hàn Quốc, quây quần thưởng thức bánh chưng, giò chả, cùng nhau chào đón khoảnh khắc bước sang năm Kỷ Hợi.

du hoc sinh don tet anh 1
Đêm 30 Tết, khoảng 30 du học sinh Việt Nam đang học tập, làm việc tại ĐH Hannam ở thành phố Daejeon, Hàn Quốc, cùng nhau tổ chức tiệc đón năm mới.
du hoc sinh don tet anh 2
Những năm gần đây, mỗi dịp Tết đến xuân về, sinh viên và nhân viên người Việt tại đây lại bày biện mâm cơm, đơn giản nhưng thân tình, để tận hưởng không khí Tết cổ truyền dù sống xa quê hương.
du hoc sinh don tet anh 3
Năm nay, cùng với bánh chưng, giò lụa do Chi hội sinh viên Việt Nam tại Hàn gửi tặng và sự giúp đỡ của Viện Hàn ngữ, ĐH Hannam, các bạn trẻ người Việt còn chuẩn bị thêm thịt kho tàu, dưa chua, xôi lạc, gà luộc, gỏi gà, thịt chân giò, hoa quả đón năm mới.
du hoc sinh don tet anh 4
Dù không thể đoàn viên với gia đình, Tết của du học sinh vẫn rất ấm áp với mai, đào, câu đối đỏ, lì xì may mắn.
du hoc sinh don tet anh 5
Ngoài ra, họ cũng tích cực chuẩn bị các chương trình văn nghệ, trò chơi để đón năm mới trong không khí vui vẻ, ngập tiếng cười.
du hoc sinh don tet anh 6
Với những người con xa quê, chương trình đón Tết là dịp để gắn kết yêu thương, chia sẻ, động viên, khích lệ nhau, cùng nhìn nhận lại nỗ lực, vất vả của một năm qua và giúp các bạn làm mới mình.
du hoc sinh don tet anh 7
Nguyễn Thị Ngọc Anh, hiện công tác tại ĐH Hannam, cho biết trong khoảnh khắc đón chờ năm mới, mọi người mở lòng, chia sẻ với nhau mọi điều trong cuộc sống. Không ít bạn lặng lẽ rơi lệ khi nói về quê hương, nỗi nhớ gia đình.
du hoc sinh don tet anh 8
Được cùng nhau chờ đón khoảnh khắc chuyển giao cũng giúp họ vơi bớt nỗi nhớ nhà.

Du học sinh Việt Nam ở Hàn Quốc quây quần đón Tết Nguyên đán

Chỉ là những bữa ăn đơn giản với bánh chưng, dưa hành, du học sinh Việt Nam tại các trường đại học ở Hàn Quốc đã quây quần bên nhau để đón Tết cổ truyền trên đất bạn.

Nguyễn Sương

Ảnh: NVCC

Bạn có thể quan tâm