Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Delta bùng nổ, quan chức Bắc Kinh yêu cầu bảo vệ thủ đô bằng mọi giá

Nhà chức trách Bắc Kinh cấm người tới từ vùng dịch để ngăn chặn biến chủng Delta lọt vào thủ đô, trong lúc Trung Quốc đối mặt đợt bùng phát nghiêm trọng nhất kể từ sau Vũ Hán.

Bắc Kinh phải được “bảo vệ bằng mọi giá”, South China Morning Post ngày 2/8 dẫn nội dung cuộc họp thành phố do Bí thư thành ủy Bắc Kinh Thái Kỳ chủ trì.

Ngoài cấm người tới từ vùng dịch, Bắc Kinh cũng dừng hoạt động đối với các chuyến bay, tàu, và xe bus đường dài từ những nơi có dịch.

Người làm trong cơ quan chức năng và doanh nghiệp nhà nước tại Bắc Kinh bị cấm di chuyển tới những thành phố có ca nhiễm. Các cơ quan cũng không được tổ chức chuyến đi tới vùng dịch.

bung dich o Trung Quoc anh 1

Một người dân được xét nghiệm Covid-19 tại Trung Quốc. Ảnh: AFP.

Người dân Bắc Kinh về từ vùng dịch sẽ phải xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona trong vòng 48 tiếng trước khi lên tàu hoặc máy bay. Họ cũng cần được theo dõi sức khỏe trong 14 ngày.

Ngoài ra, những người tới từ vùng có rủi ro trung bình và cao hiện ở tại Bắc Kinh cũng sẽ được xét nghiệm và kiểm tra sức khỏe để “đảm bảo không ai bị bỏ sót”.

Đến nay, Bắc Kinh ghi nhận 4 ca nhiễm virus corona, tất cả đều xuất phát từ thành phố Trương Gia Giới, tỉnh Hồ Nam. Trương Gia Giới đã trở thành một điểm nóng Covid-19 do từng đón du khách tới từ ổ dịch ban đầu tại sân bay quốc tế Lộc Khẩu ở Nam Kinh, tỉnh Giang Tô.

Từ số 9 nhân viên sân bay ban đầu mắc Covid-19, dịch đã lây lan ra 27 thành phố tại Trung Quốc. Hiện quốc gia này có hơn 350 ca mắc liên quan tới ổ dịch Nam Kinh.

Nhiều thành phố khác cũng đã siết chặt các biện pháp chống dịch như Nam Kinh, Trương Gia Giới, Dương Châu (tỉnh Giang Tô), Chu Châu (tỉnh Hồ Nam).

Trung Quốc yêu cầu hàng triệu người ở nhà vì biến chủng Delta

Hàng triệu người được yêu cầu ở nhà giữa lúc chính phủ Trung Quốc cố gắng ngăn chặn làn sóng dịch Covid-19 mới nhất thông qua xét nghiệm hàng loạt và hạn chế đi lại.

Làn sóng Covid-19 mới bùng phát ở Trung Quốc

Những đợt bùng dịch gần đây tại các thành phố khắp Trung Quốc làm dấy lên lo ngại Covid-19 có thể quay lại với biến chủng Delta hung hãn hơn. Ít nhất 18 tỉnh đã lên tiếng cảnh báo.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Quốc Đạt

Bạn có thể quan tâm