Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

‘Deadpool’ là phim điện ảnh bị tải lậu nhiều nhất 2016

Gã lính đánh thuê mồm mép, ưa bạo lực do Ryan Reynolds thể hiện đặc biệt được săn tìm trên các trang tải lậu phim trong năm qua.

Sau khi công bố Game of Thrones là phim truyền hình bị tải lậu nhiều nhất năm 2016, trang TorrentFreak tiếp tục “trao danh hiệu” tương tự cho mảng điện ảnh. Theo đó, nạn nhân lớn nhất của nạn tải phim lậu trong năm qua là Deadpool.

‘Trò chơi vương quyền’ vô địch về tải lậu trong năm 2016

Năm thứ 5 liên tiếp, “Game of Thrones” là series truyền hình bị tải lậu nhiều nhất trên mạng Internet. Còn tác phẩm đình đám mới “Westworld” cũng đứng ở vị trí rất cao.

Bộ phim thuộc thể loại siêu anh hùng của Fox ra mắt hồi tháng 2/2016. Tuy bị gắn nhãn R (không dành cho trẻ em dưới 17 tuổi), nhưng Deadpool rốt cuộc thu tới hơn 760 triệu USD tại phòng vé.

Phim còn mới nhận được hai đề cử tại giải thưởng phim ảnh Quả Cầu vàng, cũng như đề cử Kịch bản chuyển thể xuất sắc của Hiệp hội Biên kịch nước Mỹ (WGA).

phim bi tai lau nhieu nhat 2016 anh 1
Deadpool là bộ phim điện ảnh bị tải lậu nhiều nhất trong năm 2016 theo thống kê của trang TorrentFreak. Ảnh: Fox.

Giống như danh sách phim truyền hình bị tải lậu nhiều nhất, trang TorrentFreak không đưa ra số liệu thống kê cụ thể. Hai bộ phim xếp ngay sau Deadpool cũng đều thuộc thể loại siêu anh hùng. Đó là Batman v Superman: Dawn of Justice Captain America: Civil War.

Do ra mắt vào dịp cuối năm 2015, bom tấn Star Wars: The Force Awakens vẫn được những người tải lậu phim lùng kiếm trong suốt 12 tháng qua và đứng ở vị trí thứ tư.

Trên thực tế, danh sách các phim bị tải lậu nhiều nhất không thực sự trùng hợp với danh sách các phim ăn khách nhất trong năm. Một số tác phẩm hướng đến đối tượng khán giả gia đình như The Jungle Book hay The Secret Life of Pets đều có doanh thu nổi trội, nhưng lại không được người tải phim lậu kiếm tìm.

15 phim bom tấn ăn khách nhất năm 2016

Disney khẳng định thế thống trị khi chiếm cả bốn vị trí cao nhất. Còn hãng Warner Bros. có thể tạm hài lòng với ba tác phẩm nằm trong top 10.

10 phim điện ảnh bị tải lậu nhiều nhất 2016

1. Deadpool
2. Batman v Superman: Dawn of Justice
3. Captain America: Civil War
4. Star Wars: The Force Awakens
5. X-Men: Apocalypse
6. Warcraft
7. Independence Day: Resurgence
8. Suicide Squad
9. Finding Dory
10. The Revenant

Tuấn Lương

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh