Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đề xuất triển khai lại loa phát thanh để tuyên truyền phòng chống dịch

Quận ủy Hoàn Kiếm vừa đưa ra đề xuất triển khai lại loa phát thanh do yêu cầu cấp bách về tuyên truyền, thông tin cho người dân về dịch nCoV.

Tại buổi họp về công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) do Ban Dân vận Thành ủy Hà Nội vừa tổ chức, đại diện quận Hoàn Kiếm đã đưa ra đề xuất triển khai lại hệ thống loa phát thanh tại các phường trên địa bàn quận.

Trao đổi với Zing.vn, Trưởng ban Dân vận quận ủy Hoàn Kiếm Nguyễn Quốc Hoàn cho rằng việc sử dụng loa phát thanh trong hoàn cảnh này là rất phù hợp và cần thiết. Theo ông, loa phát thanh sẽ đáp ứng được 2 tiêu chí là an toàn và thuận tiện cho người dân.

Ha Noi su dung lai loa phat thanh anh 1

Hệ thống loa phát thanh đã bị dừng tại các quận nội thành Hà Nội. Ảnh: T.H.

"Thành phố đã cho dừng hệ thống loa phát thanh trong 2 năm trở lại đây, nhưng có quy định là trong tình trạng khẩn cấp, như dịch bệnh thì sử dụng lại. Giai đoạn này, dịch corona đang diễn biến phức tạp, nên quận có ý kiến cho triển khai lại", ông Hoàn cho hay.

Ông cho rằng loa phát thanh sẽ phục vụ công tác tuyên truyền, nhưng vẫn giúp tránh được tụ tập đông người, hạn chế nguy cơ lây nhiễm. Ngoài ra, việc sử dụng loa phát thanh sẽ nhanh hơn và thông tin sẽ đến được với nhiều người hơn.

"Loa phát thanh hoạt động được gần như cả ngày, cứ có thông tin mới là phát đi ngay được, vừa giúp tuyên truyền hiệu quả, lại nhanh chóng. Hiện các phường đều có đầy đủ hệ thống loa, nên không cần chi phí mua sắm, lắp đặt, bật lên là chạy luôn", ông Hoàn cho hay.

Ông cũng cho biết thêm Thành ủy Hà Nội đã tiếp nhận đề xuất của Quận ủy Hoàn Kiếm, có thể trong một vài ngày tới sẽ có ý kiến trả lời. Việc một số loa sau thời gian dài không sử dụng có thể hư hỏng, ông Hoàn cho rằng sẽ sửa chữa được, không quá lo ngại.

Trước đó, một số ý kiến cho rằng hệ thống loa phát thanh không còn phù hợp do tiếng quá lớn, ảnh hưởng đến đời sống dân cư, nhất là khu vực đông người, bệnh viện, trường học. Đến tháng 8/2017, UBND Hà Nội đã ban hành Quyết định phê duyệt Đề án “Sắp xếp lại và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động đài truyền thanh phường, xã, thị trấn trên địa bàn thành phố Hà Nội”.

Theo đó, hệ thống loa truyền thanh phường, xã, thị trấn sẽ được sắp xếp theo hướng hiệu quả, tối ưu, phân bổ hợp lý, đặt tại địa điểm công cộng, đông dân cư, bệnh viện, trường học, khu người nước ngoài sinh sống, khu nhà cao tầng, tránh ảnh hưởng đến đời sống nhân dân, trật tự mỹ quan đô thị.

Đặc biệt, trên địa bàn 4 quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa và Hai Bà Trưng, chỉ phát nội dung thông báo các trường hợp khẩn cấp (phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, phòng chống dịch bệnh...) hoặc theo yêu cầu của trung ương và thành phố.

Lo bị 'đầu độc' bằng tin vịt còn hơn virus corona

Trong diễn biến phức tạp của dịch corona, số người bị xử lý vì tung tin đồn, bịa đặt gây hoang mang về dịch bệnh ở Việt Nam lớn hơn gấp 13 lần số người nhiễm virus corona.

Sơn Hà

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Xã hội