Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Đề xuất tôn vinh trung tá quân đội hy sinh khi cứu bé trai đuối nước

Theo Chủ tịch nước, hành động quên mình cứu người của trung tá Bùi Văn Nhiên góp phần tô thắm hình ảnh của “Bộ đội Cụ Hồ” thời kỳ mới, là tấm gương sáng về tinh thần dũng cảm.

Ngày 27/6, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi thư chia buồn, động viên gia đình trung tá quân nhân chuyên nghiệp Bùi Văn Nhiên, cán bộ Phòng Chính trị, Nhà máy Z 195, Tổng cục Công nghiệp quốc phòng, Bộ Quốc phòng.

Trong thư, Chủ tịch nước bày tỏ rất xúc động khi biết tin trung tá quân nhân chuyên nghiệp Bùi Văn Nhiên đã hy sinh khi cứu người bị nạn đuối nước tại bãi biển Phú Quốc.

Chu tich nuoc chia buon,  dong vien gia dinh trung ta Bui Van Nhien anh 1

Trung tá Bùi Văn Nhiên.

Khi nghe tiếng kêu cứu của người bị nước cuốn ra xa, trung tá Nhiên đã lập tức lao xuống biển cùng nhân viên cứu hộ tham gia cứu người bị nạn. Sau khi đưa được người bị nạn vào bờ an toàn, trung tá Nhiên có biểu hiện kiệt sức, được đồng đội đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng đã không qua khỏi.

Chủ tịch nước nhấn mạnh hành động dũng cảm, quên mình cứu người của quân nhân này góp phần tô thắm hình ảnh vẻ vang, cao đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ” thời kỳ mới, là tấm gương sáng về tinh thần dũng cảm, sẵn sàng hy sinh vì nhân dân.

Với lòng tiếc thương sâu sắc, Chủ tịch nước xin gửi lời chia buồn đến gia đình trung tá quân nhân chuyên nghiệp Bùi Văn Nhiên, mong gia đình và đơn vị sớm vượt qua nỗi đau thương, mất mát to lớn này và mãi mãi tự hào về trung tá Nhiên.

Chủ tịch nước đề nghị các cơ quan chức năng khẩn trương phối hợp đề xuất tôn vinh tấm gương dũng cảm, hy sinh cứu người và kịp thời có chế độ, chính sách đối với trung tá Bùi Văn Nhiên và gia đình.

Quân nhân hy sinh sau khi cứu bé trai chới với giữa biển

Nghe tiếng kêu cứu, trung tá Nhiên lao ra biển cứu bé trai đang bị đuối nước. Khi nạn nhân được đưa vào bờ, vị quân nhân kiệt sức và tử vong sau đó tại bệnh viện.

TTXVN

Bạn có thể quan tâm