Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Đề xuất mở tuyến tàu cao tốc Sa Kỳ - Lý Sơn

Doanh nghiệp tàu cao tốc cũng tạm dừng tuyến TP Đà Nẵng - Lý Sơn do hoạt động không hiệu quả.

Ngày 30/7, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ngãi giao Sở giao thông chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng xem xét đề xuất của Công ty Cổ phần tàu cao tốc Phú Quốc (Phú Quốc Express) xin phép mở tuyến vận chuyển khách Sa Kỳ đi huyện đảo Lý Sơn và ngược lại.

Tau cao toc ra Ly Son anh 1

Tàu cao tốc Trưng Trắc. Ảnh: A.Sơn.

Ông Đặng Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, yêu cầu các ngành, địa phương khẩn trương giải quyết đề xuất trước ngày 5/8.

Trước đó, ngày 29/3 Phú Quốc Express khai trương tuyến tàu đường thủy Đà Nẵng - huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi), đi 135 km với thời gian khoảng 150 phút.

Tuy nhiên, sau vài chuyến chạy thử nghiệm không mang lại hiệu quả. Một số du khách cho biết tuyến đường biển Đà Nẵng - Lý Sơn mất nhiều thời gian, nhiều người không chịu nổi vì say sóng, ảnh hưởng đến trải nghiệm du lịch.

Tau cao toc ra Ly Son anh 2

Toàn cảnh huyện đảo Lý Sơn. Ảnh: Minh Hoàng.

Doanh nghiệp này cũng gửi văn bản đến UBND TP Đà Nẵng xin tạm dừng hoạt động tuyến tàu cao tốc Trưng Trắc từ TP Đà Nẵng đi đảo Lý Sơn.

Lãnh đạo công ty lý giải việc tạm dừng tuyến tàu này đến cuối năm nhằm chờ tình hình du lịch khởi sắc hơn. Mặt khác, nhu cầu khách đi lại trên tuyến này quá thấp (mỗi đợt chỉ 20 khách đăng ký).

Trước đó, tàu có sức chứa hơn 600 khách nhưng trung bình sau khi dồn chuyến cũng chỉ được khoảng 70 khách. Tàu đi vòng đoạn bán đảo Sơn Trà, TP Đà Nẵng, thường sóng rất lớn nên phải mất thêm khoảng 30 phút.

Cô gái Việt chi 70 triệu đồng đi lễ hội âm nhạc ở châu Âu

Trong chuyến du lịch hè tại châu Âu, Như Phương (TP.HCM) dành thời gian tham gia các lễ hội âm nhạc, tận hưởng bầu không khí sôi động đã bỏ lỡ 2 năm vì dịch bệnh.

Cách nấu canh rong biển không tanh

Món canh rong biển thanh mát có tính giải nhiệt cao thường được ưa chuộng vào mùa hè nóng nực.

Cái chết của robot du lịch nổi tiếng

HitchBOT được tạo ra với hình dạng mô phỏng con người nhưng không thể tự di chuyển. Nó được nhiều người giúp đỡ để tạo nên hành trình đẹp trước khi kết thúc cuộc đời ở Mỹ.

Minh Hoàng

Bạn có thể quan tâm