Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đề xuất mở thêm cổng vào sân bay Tân Sơn Nhất hướng Gò Vấp

"Chúng tôi đề xuất mở thêm cổng vào sân bay Tân Sơn Nhất hướng đường Quang Trung để giảm áp lực cho đường Trường Sơn. Còn quyết định thì do TP, Bộ GTVT, Bộ Quốc phòng", ông Hà nói.

Ngày 17/2, ông Lê Hoàng Hà, Chủ tịch UBND quận Gò Vấp (TP.HCM), cho biết vừa gửi văn bản kiến nghị lên UBND TP.HCM và các ban ngành chức năng về việc mở thêm cổng vào sân bay Tân Sơn Nhất từ hướng quận Gò Vấp.

Theo ông Hà, hiện đường vào sân bay Tân Sơn Nhất chỉ có một cổng ra vào ở đường Trường Sơn, dẫn đến việc ùn tắc giao thông nghiêm trọng trong thời gian qua. Giải pháp đề xuất mở thêm cổng vào sân bay là ý kiến của lãnh đạo quận, hiến kế để giảm kẹt xe ở khu vực cửa ngõ cùng với TP.

"Chúng tôi đề xuất mở thêm cổng vào sân bay Tân Sơn Nhất ở hướng đường Quang Trung để giảm áp lực cho đường Trường Sơn. Còn quyết định thì do UBND TP, Bộ Giao thông vận tải, Bộ Quốc phòng", ông Hà nói.

Sau khi nhận văn bản của quận Gò Vấp, UBND TP.HCM đã giao Sở Giao thông vận tải TP.HCM nghiên cứu, khảo sát về đề xuất này. Trong tháng 3, Sở Giao thông Vận tải phải có đề xuất UBND TP.HCM để xem xét và quyết định.

Mo them cong san bay tan son nhat o Go Vap anh 1
Đường Trường Sơn thường xuyên ùn tắc giao thông trong thời gian vừa qua. Ảnh: Lê Quân.

Trao đổi với Zing.vn, kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn đồng tình với hiến kế mở thêm cổng vào sân bay của quận Gò Vấp. Ông Sơn nói: "Để giảm lượng xe ra vào đường Trường Sơn, TP có thể mở thêm cổng sân bay từ hướng đường Cộng Hòa (Tân Bình) hoặc Quang Trung - Trường Sơn". 

Hiện tại, sân bay Tân Sơn Nhất chỉ có duy nhất một con đường vào, ra trên đường Trường Sơn, quận Tân Bình. Điều này khiến khu vực quanh sân bay Tân Sơn Nhất trở thành điểm nóng kẹt xe của TP.HCM.

Theo thống kê của TP.HCM, mỗi ngày có hơn 30.000 lượt xe ra vào sân bay Tân Sơn Nhất. Trong đó có 22.000 lượt ôtô và khoảng 7.000 lượt xe máy, chưa kể lượng xe của hơn 10.000 nhân viên làm việc tại sân bay Tân Sơn Nhất. 

Tránh kẹt xe Tân Sơn Nhất, hạn chế 'mượn' đường Trường Sơn

Một nhóm chuyên gia nhận định nguyên nhân chính khiến sân bay Tân Sơn Nhất luôn ùn tắc vào giờ cao điểm là do người dân đi qua đường Trường Sơn nhưng không có nhu cầu vào sân bay.

Phước Tuần

Bạn có thể quan tâm

Xã hội

TP.HCM mua dong suot ca tuan hinh anh

TP.HCM mưa dông suốt cả tuần

0 175

Cơ quan khí tượng dự báo áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông có khả năng mạnh thành bão. Trên đất liền, TP.HCM và các tỉnh Nam Bộ mưa dông suốt cả tuần.