Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đề xuất chưa có bằng THPT được xét tuyển lên cao đẳng

Bộ Lao động Thương binh và Xã hội vừa đề xuất mở rộng đối tượng tuyển sinh đối với trình độ cao đẳng. Học sinh tốt nghiệp THCS có thể được xét tuyển nếu có nguyện vọng.

Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đang dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 05 ngày 2/3/2017 của Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội quy định quy chế tuyển sinh và xác định chỉ tiêu tuyển sinh trình độ trung cấp, cao đẳng.

Đáng chú ý, bộ đề xuất mở rộng đối tượng tuyển sinh từ học sinh tốt nghiệp THPT và tương đương trở lên sang học sinh tốt nghiệp THCS. 

tuyen sinh cao dang anh 1
Bộ Lao động đề xuất học sinh tốt nghiệp THCS có thể xét tuyển thẳng lên cao đẳng. Ảnh: Lê Quân.

Cụ thể, dự thảo mới nêu đối tượng tuyển sinh đối với trình độ cao đẳng gồm học sinh đã tốt nghiệp THPT (theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên) hoặc đã tốt nghiệp trình độ trung cấp. Người đã tốt nghiệp trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT phải học và được công nhận đã hoàn thành các môn văn hóa THPT theo quy định.

Học sinh tốt nghiệp THCS nhưng có nguyện vọng học liên thông lên trình độ cao đẳng phải học đồng thời các môn văn hóa THPT và nội dung đào tạo nghề nghiệp trình độ trung cấp theo hướng dẫn của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp.

Năm nay, thí sinh đăng ký dự tuyển vào một hoặc nhiều trường cao đẳng, trung cấp bằng nhiều hình thức đăng ký trực tiếp và nộp tại trường THCS, THPT hoặc trường dự định theo học; đăng ký trực tuyến trên trang thông tin điện tử về tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp.

Tỷ lệ tốt nghiệp đại học thất nghiệp cao Sinh viên tốt nghiệp từ các trường đại học có tỷ lệ thất nghiệp gấp 5 lần sinh viên tốt nghiệp từ các trường nghề

ĐH Công nghệ Thông tin TP.HCM dự kiến phương thức tuyển sinh mới

Năm 2019, ĐH Công nghệ Thông tin (ĐH Quốc gia TP.HCM) dự kiến lần đầu sử dụng các chứng chỉ THPT quốc tế để xét tuyển.


Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm