Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đề xuất cho học sinh Vĩnh Phúc nghỉ 2 tuần

Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc đề xuất cho học sinh các cấp trên địa bàn tạm dừng đến trường kể từ ngày 4/5 cho đến khi có thông báo mới (dự kiến hết ngày 16/5).

Chiều 2/5, Giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc Nguyễn Văn Huyến ký văn bản đề xuất UBND tỉnh và Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh tỉnh cho phép học sinh được tạm dừng đến trường.

Hoc sinh Vinh Phuc nghi 2 tuan anh 1

Học sinh trường THCS Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc. Ảnh: Vinhphuc.gov.vn.

Căn cứ tình hình dịch bệnh phức tạp ở địa phương và các tỉnh lân cận, để đảm sức khỏe cho học sinh và giảm nguy cơ lây nhiễm, Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc đề xuất cho học sinh các cấp tiếp tục nghỉ sau đợt lễ cho đến khi có thông báo mới (dự kiến hết ngày 16/5).

Trong thời gian học sinh tạm dừng đến trường, sở GD&ĐT chỉ đạo các nhà trường tổ chức dạy học trực tuyến qua Internet để đảm bảo tiến độ, chương trình năm học theo quy định.

Nhà trường phối hợp phụ huynh học sinh trong công tác quản lý, theo dõi sức khỏe các em khi ở nhà nhằm đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch bệnh theo đúng hướng dẫn của ngành y tế, giáo dục và UBND tỉnh.

Tính đến ngày 2/5, Vĩnh Phúc có 5 ca dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 sau khi tiếp xúc chuyên gia Trung Quốc trong các ngày cuối tháng tư.

Liên quan tình hình dịch bệnh, Hà Nam cũng quyết định cho học sinh toàn tỉnh dừng tập trung đến hết ngày 9/5, chuyển sang học trực tuyến.

Hà Nam cho học sinh nghỉ hết ngày 9/5

Học sinh các cấp trên địa bàn tỉnh Hà Nam được nghỉ thêm từ ngày 3/5 đến hết 9/5 để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Minh Nhật

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Bộ Giáo dục và Đào tạo _ Covid 19 Giáo dục