Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Để xổng 3 chó dữ cắn chết bé gái 9 tuổi, chủ đối diện tội giết người

Trong vụ án bé gái 9 tuổi bị 3 con chó dữ cắn chết ở Detroit hồi đầu tuần, người chủ bầy chó đã bị bắt giam và bị truy tố tội danh giết người cấp độ 2.

Theo Reuters, vụ việc thương tâm xảy ra ngày 19/8 tại Detroit. Emma Hernandez, 9 tuổi, bị 3 con chó dữ tấn công khi đang đi xe đạp gần nhà. Dù những người hàng xóm cố gắng can thiệp, Hernandez đã không qua khỏi.

Truyền thông địa phương mô tả bầy chó vô cùng hung tợn. Một người hàng xóm phải dùng gạch để đánh đuổi. Một người khác phải dùng đến súng lục để bắn hạ một trong ba con chó dữ.

Chủ của bầy chó là Pierre Cleveland, 33 tuổi, bị bắt giữ ngày 22/8 và đối diện nhiều tội danh gồm: ngộ sát, nuôi giữ động vật nguy hiểm và giết người cấp độ 2, theo Detroit Free Press.

De xong cho du can chet be gai anh 1
Deborah Golden, một người hàng xóm của gia đình Emma Hernandez, thuật lại với cảnh sát vụ 3 con chó dữ cắn chết bé gái 9 tuổi. Cô là một trong những người gọi cứu hộ. Ảnh: AP.

Đến dự phiên tòa ngày 22/8 tại tòa án địa phương còn có gia đình của Cleveland. Người thân của bị cáo đã khóc ngay tại tòa. Ông cũng nộp đơn khẳng định mình vô tội.

Bị cáo bị tạm giam với mức tiền bảo lãnh tại ngoại lên đến 2 triệu USD. Luật sư của Cleveland, ông Emmett Greenwood, đề nghị tòa giảm mức tiền bảo lãnh, cho rằng con số 2 triệu USD là "quá đáng" khi thân chủ ông không có tiền án, tiền sự và không có rủi ro bỏ trốn. Thẩm phán cuối cùng vẫn bác bỏ đề nghị của Greenwood.

Cleveland là hàng xóm của gia đình Hernandez. Nhà bị cáo chỉ nằm ngay bên kia đường.

Truyền thông địa phương cho biết những cư dân trong khu vực đã nhiều lần khiếu nại với chính quyền thành phố về bầy chó dữ. Họ nói nhà bị cáo bị hỏng hàng rào và để chó chạy ra ngoài đường gây nguy hiểm.

Trả lời AP, cha của Hernandez là ông Armando nói Cleveland đã nhiều lần nhận cảnh báo hàng rào quá lỏng lẻo nhưng bị cáo vẫn mặc kệ.

Bầy chó 18 con ăn thịt chủ ở Mỹ, chỉ còn vụn xương

Người đàn ông tại vùng quê Texas mất tích từ đầu tháng 5, cảnh sát bắt đầu nghi ngờ về một vụ án "ngoài sức tưởng tượng" khi tìm thấy đàn chó hung dữ và vụn xương trên nền đất.

Ba người bị cắn trong 24 giờ tại 'thủ đô cá mập tấn công' ở Mỹ

Trong vòng 24 giờ cuối tuần qua, 3 người cùng bị cá mập cắn tại bãi biển New Smyrna, hạt Volusia, bang Florida, Mỹ.

Tinh Minh

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới