Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Để xảy ra phá rừng, hạt trưởng kiểm lâm bị cách chức

Do để xảy ra nạn người dân tự ý phá rừng phòng hộ trong diện tích đơn vị quản lý, ông Vẻ đã bị cách chức Hạt trưởng hạt kiểm lâm Thường Xuân, Thanh Hóa.

Ngày 21/11, ông Lê Như Tuấn - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thanh Hóa đã ký quyết định kỷ luật đối với ông Lê Phú Vẻ - Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Thường Xuân.

Theo nội dung vụ việc, trong thời gian đảm nhận chức hạt trưởng, ông Vẻ thường xuyên để xảy ra nạn phá rừng phòng hộ nghiêm trọng tại địa bàn thôn Cụt Ạc, xã Xuân Chinh, huyện Thường Xuân.

Sau một thời gian bị dư luận phản ánh, hội đồng kỷ luật nội ngành đã họp bàn, quyết định kỷ luật buộc ông Vẻ thôi giữ chức hạt trưởng, điều chuyển về làm việc tại Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thanh Hóa.

Ngoài ra, lãnh đạo xã Xuân Chinh cũng bị kiểm điểm do không quản lý tốt, để xảy ra phá rừng.

Trong thời gian giữ chức Hạt trưởng, ông Vẻ đã để tình trạng người dân tự ý phá rừng phòng hộ trong diện tích đơn vị quản lý.
Trong thời gian giữ chức Hạt trưởng, ông Vẻ đã để tình trạng người dân tự ý phá rừng phòng hộ trong diện tích đơn vị quản lý.

Bên cạnh đó, dù không bị kỷ luật nhưng ông Nguyễn Thanh Luyện (Hạt phó hạt kiểm lâm phụ trách địa bàn kiêm Trạm trưởng trạm kiểm lâm Bù Đồn) vẫn bị hội đồng kỷ luật nhắc nhở, đề nghị rút kinh nghiệm.

Theo lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thanh Hóa, nguyên nhân để xảy ra phá rừng là do đời sống người dân còn gặp nhiều khó khăn, diện tích đất canh tác ít, kinh tế chủ yếu dựa vào rừng, một số hộ dân lợi dụng mùa mưa mực nước suối lên cao lén lút vào rừng khai thác gỗ trái phép…

Trong quá trình thanh kiểm tra, lực lượng chức năng cũng không phát hiện thấy “đầu nậu” thu gom khai thác gỗ trái phép, mà do người dân lợi dụng trời mưa đã tự động vào rừng khai thác gỗ trái phép.

Cháu phó chủ tịch huyện thâu tóm cả cánh rừng

Mượn danh là cháu của phó chủ tịch huyện, đầu nậu tên T. (biệt danh T. “điếc”) đã thâu tóm cả cánh rừng phòng hộ, khi bị bại lộ T. còn đe dọa người dân và thách thức chính quyền.

Duy Cảnh

Bạn có thể quan tâm

Xã hội

Mien Bac ret keo dai hinh anh

Miền Bắc rét kéo dài

0 16

Hà Nội có thể hứng rét đậm trong vài ngày tới khi nhiệt độ hạ xuống ngưỡng thấp nhất 13-15 độ C. Không khí lạnh liên tục tác động khiến miền Bắc rét kéo dài.