Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đề Toán vào lớp 10 ở Quảng Ngãi có hai câu giống đề thi thử

Mạng xã hội đang lan truyền thông tin đề thi Toán vào lớp 10 ở Quảng Ngãi có hai câu giống đề thi thử của trường THCS Nguyễn Bá Loan (huyện Mộ Đức).

Sau khi kết thúc môn thi Toán vào lớp 10 ngày 5/6, nhiều học sinh phát hiện đề thi của Sở GD&ĐT Quảng Ngãi giống hệt đề thi thử của trường THCS Nguyễn Bá Loan ngày 27/5. Nhiều người đã bày tỏ bức xúc trên mạng xã hội về chủ đề này. 

Ông Hải, giáo viên tham gia coi thi vào lớp 10 ở huyện Mộ Đức (Quảng Ngãi), cho biết câu 2 (2,5 điểm) của đề thi thử trường THCS Nguyễn Bá Loan gần giống câu 2 (2,5 điểm) của đề thi lớp 10; câu 4 (4 điểm) đề thi thử cũng gần như giống hệt câu 4 (3,5 điểm) của đề thi chính thức.

"Đề thi thử ở trường THCS Nguyễn Bá Loan giống hệt hai câu của đề thi chính thức là hy hữu. Sở GD&ĐT Quảng Ngãi cần làm rõ liệu có thầy giáo dạy Toán của trường THCS Nguyễn Bá Loan nằm trong ban ra đề thi hay không", ông Hải đề nghị.

Một giáo viên THCS ở thành phố Quảng Ngãi cũng cho hay ông đã đối chiếu hai đề và thấy 2 câu đại và hình của đề Toán tuyển sinh lớp 10 giống y hệt đề thi thử của trường THCS Nguyễn Bá Loan.

Trung de thi lop 10 Quang Ngai anh 3
 Tài liệu "Hướng dẫn ôn thi vào lớp 10 môn Toán". Ảnh: Minh Hoàng.

Sáng 6/6, ông Đỗ Văn Phu, Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ngãi, cho biết hai câu trong đề thi chính thức môn Toán vào lớp 10 giống với đề thi thử trường THCS Nguyễn Bá Loan (huyện Mộ Đức) là "trùng hợp ngẫu nhiên", có trong sách "Hướng dẫn ôn thi vào lớp 10 môn Toán". Tất cả học sinh thi lớp 10 đều được ôn tập theo tài liệu này. 

Ông Phu xác nhận thêm thầy Đoàn Văn Trúc, giáo viên môn Toán, trường THCS Nguyễn Bá Loan, là thành viên phản biện chứ không ra đề thi của Sở GD&ĐT Quảng Ngãi.

"Trường hợp thầy giáo này nếu có liên quan sự trùng hợp trên, chúng tôi sẽ kiểm tra, xử lý", ông Phu nói. 

Giám đốc sở xin lỗi vì hai sự cố khiến 6.400 học sinh phải thi lại

Ông Đinh Quý Nhân, Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Bình, đã gửi lời xin lỗi đến toàn thể học sinh và phụ huynh vì để xảy ra hai sự cố trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019-2020.


Minh Hoàng

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục