Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

'Đề Toán khó phân loại để xét tuyển đại học'

Thầy Lại Tiến Minh - giảng viên Đại học Kiến trúc nhận xét, đề thi phù hợp để xét tốt nghiệp THPT, nhưng sẽ khó khăn nếu dùng xét tuyển đại học, nhất là các trường top trên.

Trả lời Zing.vn sáng nay, thầy Lại Tiến Minh cho rằng, đề thi cơ bản, không quá lạ so với các đề minh hoạ và các đề thi thử. Các câu hỏi dễ nằm ở chương trình 12, câu phân loại nằm ở chương trình 10, 11 đúng như dự đoán của nhiều giáo viên và học sinh. 

Câu hỏi được trình bày theo thứ tự từ dễ đến khó. Học sinh trung bình có thể làm được 5 điểm. Học sinh trung bình - khá làm được 6 - 7 điểm, học sinh khá có thể làm được trên 7 điểm, sẽ có ít điểm 10. 

"Tôi nghĩ rằng, đề thi này sẽ khó để xét tuyển đại học, cao đẳng", thầy Minh nhận xét.

Trước đó, theo nhận định của nhóm thủ khoa giải đề thi, cấu trúc đề năm nay có khác biệt, nhằm xét tốt nghiệp THPT quốc gia và đại học, cao đẳng. Câu hỏi bao quát kiến thức rộng. Trong đó, câu 1, 2, 3, 4, 5 và ý a câu 6 dễ lấy điểm. Thí sinh sẽ gặp khó khăn ở câu 7, 8, 9, đặc biệt câu 10.

Thầy Lại Tiến Minh là giảng viên dạy Toán tại Đại học Kiến trúc Hà Nội, đồng thời là giáo viên THPT Lương Thế Vinh. Thầy Minh nổi tiếng trên mạng với nhiều chia sẻ được học trò yêu mến.

Gợi ý lời giải môn Toán THPT Quốc gia

10h sáng nay, các thủ khoa đại học đã có mặt tại tòa soạn Zing.vn để giải bài thi đầu tiên của kỳ thi THPT quốc gia 2015.

PV

Bạn có thể quan tâm

Đại học Tuyển sinh 2020 Giáo dục