Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đề thi Toán vào lớp 10 trường Phổ thông Năng khiếu TP.HCM

Thí sinh nhận xét đề môn Toán tương đối dễ so với mọi năm. Nhiều học sinh làm trọn vẹn và tự tin đạt điểm cao.

Thí sinh 'thở phào' vì đề thi tuyển sinh dễ Thí sinh nhận xét đề thi Toán không chuyên lớp 10 vào trường Phổ thông Năng khiếu (ĐHQG TP.HCM) dễ hơn so với những năm gần đây.

Sáng 25/5, gần 3.000 thí sinh đã bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 vào trường Phổ thông Năng khiếu (ĐH Quốc gia TP.HCM).

Thí sinh bắt đầu kỳ thi với môn Toán không chuyên, có thời gian làm bài 120 phút.

thi vao 10 o Sai Gon anh 1
Đề thi môn Toán không chuyên vào lớp 10 trường Phổ thông Năng khiếu. Ảnh: M.N.

Kết thúc thời gian làm bài, nhiều thí sinh tỏ ra hài lòng vì cấu trúc đề thi quen thuộc, có phần nhẹ nhàng so với các năm. 

Quốc Hưng (THPT chuyên Trần Đại Nghĩa) tự tin: "Em thấy đề có vẻ dễ hơn các năm, chỉ có một câu khó trong phần hình học. Em làm hết đề nên đoán được hơn 9 điểm".

Tương tự, thí sinh Nguyễn Lê Tiến (THCS Nguyễn Du) cũng đánh giá bài hình học khó nhất trong đề thi và không làm được câu cuối cùng. Nhận thấy nhiều học sinh khác cũng làm tốt bài thi, tự tin đạt điểm cao, Tiến lo lắng điểm chuẩn sẽ tăng.

Theo thầy Phạm Hồng Danh, trường THPT Vĩnh Viễn, nhận xét: "Cấu trúc đề quen thuộc với những dạng bài cũ, so với các năm, đề năm nay có phần dễ dàng. Đề thi có một bài toán thực tế nhưng cũng dễ, chỉ có câu cuối bài hình học tương đối khó. Tôi nghĩ đa số thí sinh sẽ làm bài tốt".

Trường Phổ thông Năng khiếu có tỷ lệ 'chọi' lớp 10 cao nhất Sài Gòn

Số thí sinh đăng ký dự thi vào trường Phổ thông Năng khiếu, TP.HCM, là 2.850. Năm nay, trường tuyển 600 học sinh, tỷ lệ "chọi" tương ứng 1/4,75.Lê Ngọc - Minh Nhật

Bạn có thể quan tâm

Tuyển sinh 2020 Giáo dục