Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đề thi Toán vào lớp 10 chuyên Trung học Thực hành TP.HCM

Sáng 5/6, hơn 1.200 thí sinh bắt đầu cuộc đua tranh suất vào các lớp chuyên của trường Trung học Thực hành (ĐH Sư phạm TP.HCM).

Đề thi Toán cơ bản vào lớp 10 Trung học Thực hành:

thi vao 10 Trung hoc thuc hanh su pham anh 1

Kim Ngân (THCS Võ Thành Trang) cho biết đề Toán không quá khó, câu 7 là bài toán thực tế "hơi lạ". Theo Mỹ Tiên (THCS Ngô Tất Tố), câu 6 và câu 7 hình khó.

Thầy Võ Tiến Trình, giáo viên môn Toán trường Phổ thông Năng khiếu (ĐH Quốc gia TP.HCM) nhận xét đề thi an toàn, không có điểm mới.

"Đề như mọi năm, ngoài việc cho 1 bài theo hướng thực tế và 1 bài toán vận dụng. Phần đại số khá nhẹ nhàng. Hình học cũng không quá khó, câu 6b có thể gây chút khó khăn cho học sinh", thầy Trình nhận định.

Chiều nay, thí sinh tiếp tục làm bài thi Ngữ văn cơ bản.

thi vao 10 Trung hoc thuc hanh su pham anh 2

Lịch thi vào lớp 10 chuyên của trường Trung học Thực hành (ĐH Sư phạm TP.HCM). Ảnh: Chụp màn hình.

 

Năm nay, trường Trung học Thực hành tuyển sinh 3 lớp chuyên Toán, Văn và Anh văn, mỗi lớp 35 chỉ tiêu. Số lượng đăng ký vào chuyên Anh cao nhất với 614 em, tiếp đó là Toán 352 em và Văn 311 em.

Với 105 chỉ tiêu cho 3 lớp chuyên, tỷ lệ "chọi" mùa thi năm nay là 1/12, tương đương năm ngoái.

Đây cũng là trường chuyên nằm ở địa bàn TP.HCM có tỷ lệ "chọi" cao nhất, tiếp đến là Phổ thông Năng khiếu (ĐH Quốc gia TP.HCM), THPT chuyên Lê Hồng Phong và THPT chuyên Trần Đại Nghĩa.

Gần 2.500 giáo viên chấm thi lớp 10, công bố kết quả ngày 13/6

Sở GD&ĐT TP.HCM huy động khoảng 2.500 giáo viên tham gia chấm thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018-2019. Ngày 13/6, thí sinh sẽ biết điểm thi của mình.


Hiếu Tiên

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Giáo dục