Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đề thi Toán tốt nghiệp THPT đợt 2 có độ khó tương đương đợt 1

Trong số 50 câu hỏi, 45 câu thuộc chương trình lớp 12, các câu còn lại thuộc chương trình lớp 11.

Đề thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 2 môn Toán, mã đề 120 như sau:

De thi tot nghiep THPT mon Toan dot 2 anh 1

De thi tot nghiep THPT mon Toan dot 2 anh 2

De thi tot nghiep THPT mon Toan dot 2 anh 3

De thi tot nghiep THPT mon Toan dot 2 anh 4

De thi tot nghiep THPT mon Toan dot 2 anh 5

Giáo viên hệ thống giáo dục HOCMAI cho biết nội dung kiến thức, đề thi bám sát cấu trúc và dạng thức của đề thi tham khảo, đồng thời tuân thủ đúng cấu trúc đề do Bộ GD&ĐT công bố. Cụ thể, đề thi bao gồm 50 câu hỏi, thời gian làm bài là 90 phút.

Trong số 50 câu hỏi, 45 câu thuộc chương trình lớp 12, 5 câu còn lại thuộc chương trình của lớp 11.

Qua đó, thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 hoàn toàn yên tâm về phạm vi cấu trúc đã được ôn tập trong năm học vừa qua.

45 câu hỏi đều là các dạng bài quen thuộc, thí sinh đã được làm quen trong quá trình ôn tập. Trong đó, 30 câu đầu thí sinh có thể hoàn thành dễ dàng trong khoảng 30 phút. Đề có 5 câu hỏi ở mức độ vận dụng cao, mang tính phân loại và nằm trong kiến thức lớp 12.

Đề thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 2 có cấu trúc và độ khó gần tương đương với đề thi đợt 1. Tuy nhiên, đề có sự thay đổi nhỏ là tăng số câu hỏi nhận biết - thông hiểu lên 2 câu so với đề thi đợt 1. Trong khi đó, tỷ lệ câu hỏi vận dụng cao vẫn được giữ nguyên.

De thi tot nghiep THPT mon Toan dot 2 anh 6

Ma trận đề thi môn Toán đợt 2.

Ngoài ra, đề thi cũng có sự thay đổi về tỷ lệ câu hỏi giữa các chuyên đề của học kỳ I và học kỳ II lớp 12. Cụ thể như sau: Tỷ lệ các câu hỏi ở học kỳ II lớp 12 tăng từ 36% (đợt 1) lên 42% (đợt 2). Điều này giúp đảm bảo tính công bằng cho cả 2 kỳ thi (các dạng bài không bị bó hẹp trong khuôn khổ đợt 1, thí sinh không thể "đoán đề" dựa vào việc phân tích đề thi đợt 1).

Như vậy, so với đề thi đợt 1, đề thi đợt 2 vẫn đảm bảo bám sát cấu trúc đã được công bố, nhưng có sự điều chỉnh về sự phân bổ nội dung kiến thức giữa 2 học kỳ của lớp 12.

Điều này hoàn toàn hợp lý vì nó không gây ra sự xáo trộn trong việc ôn tập của thí sinh, lại vừa đảm bảo tính công bằng cho kỳ thi nói chung.

Đề thi bám sát đúng yêu cầu của việc xét công nhận tốt nghiệp trong tình hình ôn tập ở giai đoạn dịch bệnh. Tương tự như đề thi đợt 1, tỷ lệ điểm 8, 9 tương đối nhiều. Tuy nhiên, số lượng điểm 10 không nhiều. Dự đoán, đỉnh của phổ điểm môn toán sẽ ở mức 7 điểm.

Một thí sinh An Giang dương tính nCoV trước giờ thi Ngữ văn

Nhận được thông tin, Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT đợt 2 của An Giang quyết định cho 21 trường hợp liên quan đến F0 dừng thi, chuyển sang xét đặc cách tốt nghiệp.

Minh Thúy

Bạn có thể quan tâm