Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Đề thi Ngữ văn vòng 2 vào chuyên Sư phạm có tính phân loại cao

Giáo viên đánh giá đề chuyên môn Ngữ văn của trường THPT chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội khó, tính phân loại cao.

Chiều 17/6, thí sinh dự thi môn chuyên Ngữ văn vào trường THPT chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội. Đề thi như sau:

De thi Van vong 2 vao truong THPT chuyen DH Su pham anh 1

Cô Đỗ Khánh Phượng, giáo viên Hệ thống Giáo dục HOCMAI, nhận định đề thi Ngữ văn của trường THPT chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội năm 2021 có cấu trúc và hình thức quen thuộc, hoàn chỉnh với hai phần nghị luận xã hội và nghị luận văn học.

Với đề thi này, học sinh đòi hỏi phải có kiến thức sâu, rộng. Về hiểu biết xã hội, học sinh phải luôn cập nhật các vấn đề của thời đại, nhưng không phải quá xa lạ, mà tồn tại ngay trong cuộc sống của các em.

Về kiến thức văn học, học sinh cần phải có hiểu biết về lý luận, đặc biệt là cấu trúc của tác phẩm văn chương. Các em phải thuần thục các thao tác giải thích, chứng minh, bình luận, biết cách so sánh, phản đề mới có thể làm tốt đề này.

Tuy nhiên, cô Phượng cho rằng phần câu 1 nên có chú thích với các thuật ngữ mới, ở câu 2, đề có thể mở hơn không chỉ ở 2 tác phẩm để giúp học sinh phát huy hết khả năng của mình.

"Nhìn chung, đây là đề thi khó, sức phân loại cao và thực sự sẽ chọn lựa được những học sinh xuất sắc học chuyên Văn", cô Phượng đánh giá.

Đề thi Toán vòng 2 vào trường THPT chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội

Chiều 17/6, thí sinh dự thi vào lớp chuyên Toán trường THPT chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội làm bài thi môn Toán vòng 2.

Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm