Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đề thi, đáp án các môn thi THPT quốc gia là 'tối mật'

Đề thi, hướng dẫn chấm, đáp án, thang điểm chưa công bố thuộc danh mục bí mật Nhà nước độ “tối mật”. Riêng đề thi dự bị môn tự luận chưa sử dụng được giải mật sau khi kết thúc.

Theo đó, Bộ GD&ĐT nêu rõ việc ra đề thi, in sao đề thi (gọi chung là làm đề thi) phải được thực hiện tại một địa điểm an toàn, biệt lập và được bảo vệ nghiêm ngặt suốt thời gian làm đề thi cho đến hết thời gian thi môn cuối cùng của kỳ thi, có đầy đủ phương tiện bảo mật, phòng cháy, chữa cháy.

ky thi THPT quoc gia 2017 anh 1
Đây là một trong những nội dung được quy định tại quy chế thi THPT quốc gia 2017 mà Bộ GD&ĐT đã ban hành.

Các thành viên tham gia làm đề thi đều phải cách ly triệt để với bên ngoài. Trong trường hợp cần thiết và được sự đồng ý bằng văn bản của chủ tịch hội đồng ra đề thi hoặc trưởng ban in sao đề thi thì các thành viên mới được phép liên hệ với bên ngoài bằng điện thoại cố định, có loa ngoài, có ghi âm dưới sự giám sát của cán bộ bảo vệ, công an.

Danh sách những người tham gia làm đề thi phải được giữ bí mật trước, trong và sau kỳ thi. Người làm việc trong khu vực cách ly phải đeo phù hiệu và chỉ hoạt động trong phạm vi cho phép, chỉ được ra khỏi khu vực cách ly sau thời gian thi môn cuối cùng.

Trong trường hợp đặc biệt, được sự đồng ý bằng văn bản của chủ tịch hội đồng ra đề thi hoặc trưởng ban in sao đề thi, các thành viên mới được phép ra khỏi khu vực cách ly dưới sự giám sát của công an.

Bộ GD&ĐT cũng quy định, toàn bộ quá trình giao nhận, vận chuyển đề thi phải được công an giám sát; các phong bì chứa đề thi phải được đựng an toàn trong các thùng có khóa và được niêm phong trong quá trình giao nhận, vận chuyển.

ĐH Quốc gia TP.HCM xét tuyển thẳng học sinh giỏi 116 trường

Năm 2017, ĐH Quốc gia TP.HCM tăng số lượng trường trong danh sách các trường THPT có học sinh giỏi được tham gia xét tuyển thẳng lên 116.

http://plo.vn/xa-hoi/giao-duc/de-thi-dap-an-cac-mon-thi-thpt-quoc-gia-la-toi-mat-680462.html

Theo T.Nhiên / Pháp Luật TP.HCM

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Giáo dục