Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đề thi có sẵn đáp án tại Kiên Giang

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang thừa nhận sai sót trong đề thi Tiếng Anh và cam kết xử lý bộ phận ra đề.

Hai ngày qua, nhiều phụ huynh tại huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang, phát hiện đề thi Tiếng Anh lớp 6 có sự cố. Cụ thể, đề thi có mã số 04 (hệ 10 năm), phần Listening và Reading cho các câu và yêu cầu học sinh đánh dấu đúng (True - “T”) hoặc sai (False - “F”) nhưng tất cả các câu này đều được ghi sẵn đáp án.

Phó phòng GD&ĐT Gò Quao Nguyễn Thị Hạnh cho biết môn thi Tiếng Anh lớp 6 có 4 mã đề, thừa nhận mã 04 bị sự cố như giáo viên và phụ huynh phản ánh.

Để đảm bảo công bằng, Phòng GD&ĐT thống nhất toàn bộ học sinh tham gia môn Tiếng Anh 6 của huyện đều được điểm tối đa 2 phần thi của đề này (kể cả những em thi 3 mã đề còn lại).

De thi co san dap an anh 1

Đề thi có sẵn đáp án, mã đề số 04, môn thi Tiếng Anh lớp 6 tại huyện Gò Quao, Kiên Giang. Ảnh: Tuấn Anh.

Theo lãnh đạo Phòng GD&ĐT Gò Quao, có 4 môn thi chung (Toán, Văn, Tiếng Anh và Giáo dục công dân). Đề thi do cán bộ quản lý của các trường được Phòng GD&ĐT trưng dụng để làm công tác ra đề.

Việc sai sót của cán bộ ra đề, Phòng GD&ĐT huyện Gò Quao sẽ họp kiểm điểm, xử lý.

De thi co san dap an anh 2

Phòng GD&ĐT Gò Quao (chấm đỏ). Ảnh: Google Maps.

Phòng GD&ĐT Nam Từ Liêm lên tiếng về sự cố nghi lộ đề thi

Sáng 26/12, Phòng GD&ĐT quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết học sinh lớp 9 sẽ hoàn tất thi học kỳ I trước ngày 30/12 theo khung thời gian quy định.

Tuấn Anh - Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục