Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đệ nhị phu quân tiềm năng đầu tiên của nước Mỹ là ai?

Nếu liên danh Biden-Harris đắc cử thì không những Mỹ lần đầu tiên có một nữ phó tổng thống mà còn có một đệ nhị phu quân - điều cũng chưa từng có tiền lệ trong lịch sử.

Bà Kamala Harris, xuất hiện lần đầu tiên với tư cách là ứng cứ viên phó tổng thống hôm 12/8, cùng với ứng cử viên của đảng Dân chủ Joe Biden.

Phát biểu tại sự kiện ở Wilmington, Delaware, bà Harris chia sẻ rằng gia đình có ý nghĩa rất lớn đối với bản thân.

"Tôi đã có rất nhiều danh hiệu trong sự nghiệp của mình và chắc chắn danh hiệu phó tổng thống sẽ rất tuyệt, nhưng trở thành 'Momala' (có nghĩa là 'mẹ Kamala') sẽ luôn có ý nghĩa nhất", bà nói thêm.

"Gia đình là tất cả đối với tôi và tôi không thể đợi đến lúc nước Mỹ biết đến chồng tôi Doug và những đứa trẻ tuyệt vời của chúng tôi - Cole và Ella".

Chồng bà Harris, ông Douglas Emhoff, đã tham gia cùng bà trên sân khấu và trao bà một nụ hôn.

Nhiều người ủng hộ bà Harris có lẽ đã quen thuộc với sự xuất hiện của ông Emhoff, một trong những người cổ vũ nhiệt tình nhất trong quá trình tranh cử của vợ. Sau khi ông Joe Biden tuyên bố bà Harris là người đứng chung liên danh tranh cử chức tổng thống, ông Emhoff đã đăng tweet thể hiện sự phấn khích của mình.

"De nhi Phu quan" dau tien cua nuoc My anh 1

Tweet của ông Emhoff mang ý nghĩa "Tiến lên nào nước Mỹ!".

Ông Emhoff là đối tác của công ty luật toàn cầu DLA Piper, chuyên về các vụ kiện trong giới giải trí và sở hữu trí tuệ.

Ông tốt nghiệp trường Luật Gould của đại học Nam California và làm việc trong các công ty luật địa phương cho đến cuối những năm 1990, khi ông thành lập một công ty của riêng mình.

Tại một trong những vụ kiện đầu tiên của mình, ông đại diện cho chuỗi cho thuê video Hollywood Video trong một cuộc tranh chấp kế toán với Fox. Vụ việc này đã giúp ông tạo dựng tên tuổi trong giới luật giải trí và dẫn đến cơ hội đại diện cho hàng chục công ty sản xuất trong một vụ kiện tập thể vài năm sau đó.

Ông mở công ty riêng vào năm 2000, sau đó được Venable mua lại vào năm 2006. Năm 2017, ông rời Venable để gia nhập DLA Piper với tư cách là đối tác.

Ông và vợ mình, Kamala Harris gặp nhau lần đầu vào năm 2013, trong một buổi gặp mặt do bạn thân của bà Harris - chuyên gia PR Chrisette Hudlin thiết lập, theo Hollywood Reporter.

Đúng một năm sau, cặp đôi kết hôn bằng một hôn lễ nhỏ ấm cúng và thân mật. Ông Emhoff đã đeo một vòng hoa như một cách trân trọng nguồn gốc Ấn Độ giáo của bà Harris, trong khi bà Harris đã làm vỡ một chiếc ly theo tập tục Do Thái của ông.

"De nhi Phu quan" dau tien cua nuoc My anh 2

Một dòng tweet của ông Emhoff: Anh luôn ở bên em.

Ông Emhoff có hai người con từ cuộc hôn nhân đầu tiên - Cole và Ella - người gọi bà Harris một cách thân thương "Momala" vì chúng không thích tiếng "mẹ kế".

Bà Harris có mối quan hệ nồng ấm đối với con riêng của chồng. Bà chia sẻ trong một bài viết cho tạp chí Elle năm ngoái: "Chúng là những đứa trẻ thông minh, tài năng, vui tính và đã trở thành những người lớn nổi bật. Tôi đã rất thích Doug, nhưng tôi tin rằng chính Cole và Ella mới là những người hấp dẫn tôi.

Trong khi đó, ông Emhoff nói với Hollywood Reporter năm ngoái rằng sự nghiệp chính trị của vợ ông là "vô cùng hấp dẫn".

Lần đầu vận động cùng nhau, ông Biden và bà Harris cam kết 'tái thiết'

Ông Joe Biden và bà Kamala Harris, ứng viên phó tổng thống vừa được ông lựa chọn, tuyên bố nước Mỹ đang rất cần sự lãnh đạo để vượt qua nhiều cuộc khủng hoảng.

Kamala Harris truyền cảm hứng cho 'giấc mơ bất khả thi' ở Jamaica

Việc Thượng nghị sĩ Kamala Harris được lựa chọn là phó tướng cho ứng viên tổng thống Joe Biden đã truyền động lực cho quê nhà Jamaica của cha bà.

Việt Linh Nguyễn

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Tư liệu Thế giới