Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

'Đệ nhất Thiếu Lâm' viện cớ đau lưng, hủy kèo với 'Thánh Muay'

Dù sẽ mất một khoản tiền không nhỏ, "Đệ nhất Thiếu Lâm" Nhất Long vẫn quyết định hủy kèo đấu "Thánh Muay" Buakaw Banchamek với lý do đau lưng.

Trong một sự kiện võ thuật gần đây, Nhất Long tham dự với tư cách khách mời và gây bất ngờ với những người có mặt. Anh bước lên võ đài và tuyên bố hủy màn so tài dự kiến diễn ra vào tháng 10 với Buakaw Banchamek.

Lý do được đưa ra là chấn thương lưng và "Đệ nhất Thiếu Lâm" cho biết anh vẫn muốn có cuộc đụng độ lần thứ ba giữa hai cao thủ võ lâm trong tương lai, khi sức khỏe đảm bảo.

Gần đây, Nhất Long gặp nhiều vấn đề liên quan đến sức khỏe. Hồi tháng 7, võ sĩ này lỡ hẹn với sàn võ chuyên nghiệp sau khi dính phải chấn thương cột sống trong quá trình tập luyện. Thời điểm đó, kèo đấu giữa anh và võ sĩ người Mỹ William phải hủy bỏ.

'De nhat Thieu Lam' vien co dau lung,  huy keo voi 'Thanh Muay' Buakaw anh 1
Nhất Long chưa bình phục chấn thương và chấp nhận hủy kèo với Buakaw Banchame.

Không lâu sau, trang Sohu (Trung Quốc) nhận định khả năng Nhất Long hủy kèo giao đấu với Buakaw là khá cao. “Nhất Long chấn thương khá nặng ở cột sống. Hơn nữa, anh ấy đã không đánh chuyên nghiệp từ cuối 2018, giờ lại chấn thương. Nhiều khả năng Nhất Long sẽ nghĩ đến việc huỷ kèo với võ sĩ người Thái. Dù kịp bình phục, anh ấy cũng không ở trạng thái tốt nhất để thượng đài”, tờ báo Trung Quốc nhận định.

Sohu cũng cho biết nếu trận đấu vào tháng 10 tới được tổ chức, người giành chiến thắng sẽ nhận số tiền thưởng lên đến 146.000 USD. Nếu Nhất Long là người thắng cuộc, "Đệ nhất Thiếu Lâm" còn được hưởng lợi từ nhiều bản hợp đồng thương mại sau trận đấu.

Trước đây, Nhất Long và Buakaw từng hai lần đối đầu với phần thắng được chia đều cho cả hai. Ở lần so tài đầu tiên tại Thái Lan hồi tháng 6/2015, "Thánh Muay" đã dễ dàng vượt qua người đồng nghiệp. Một năm sau, Nhất Long đã phục thù thành công khi trận đấu tổ chức trên sân nhà. Cả hai trận đều phân định nhờ tính điểm.

'Đệ nhất Thiếu Lâm' được ngợi khen dù thua võ sĩ Muay Thái Năm 2014, Nhất Long có cuộc so tài với Sudsakorn, một trong những võ sĩ Muay hàng đầu Thái Lan. Dù để thua trận, "Đệ nhất Thiếu Lâm" vẫn được ngợi khen vì màn trình diễn ấn tượng.

Bị chấn thương nặng, Nhất Long lên núi cầu cứu Thiếu Lâm Tự

Truyền thông Trung Quốc cho biết Nhất Long đã lên Thiếu Lâm Tự nhờ cậy các đại sư nơi đây chữa trị chấn thương cột sống cho mình.

Đỗ Hải

Bạn có thể quan tâm

Võ thuật Thể thao