Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

'Đệ nhất Thiếu Lâm' mong chờ trận đấu lịch sử với Mayweather

Truyền thông Trung Quốc đưa tin "Độc cô cầu bại" Mayweather sẽ có trận đấu biểu diễn tại Hong Kong vào cuối năm nay và đối thủ nhiều khả năng là "Đệ nhất Thiếu Lâm" Nhất Long.

Theo Toutiao, công ty quảng cáo quyền anh DEF tại Hong Kong (Trung Quốc) đã đăng tải tấm poster về cuộc chiến giữa Nhất Long và Floyd Mayweather vào cuối năm nay. Tin tức này nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội bởi hai tay đấm này đều nổi tiếng tại đất nước tỷ dân.

Nếu Nhất Long được so tài với "Độc cô cầu bại", đó sẽ là giấc mơ trở thành sự thật, một sự kiện lớn trong lịch sử võ thuật Trung Quốc. Bởi quốc gia này có hàng nghìn võ sĩ quyền anh, nhưng không ai có đủ khả năng để chiến đấu với Mayweather.

Nhat Long dau Mayweather anh 1
Công ty DEF thông báo cuộc so tài giữa Mayweather và Nhất Long. Ảnh: DEF.

Đứng trước cơ hội lịch sử, Nhất Long thừa nhận rằng anh chưa nhận được thông báo từ công ty DEF, nhưng sẽ kiên nhẫn chờ đợi. Anh nói: "Tôi chưa nhận được hợp đồng xác nhận. Số tiền có vẻ là lớn nhưng tôi không quan tâm đến điều này. Mọi người đều rất ủng hộ tôi để hướng tới một kỷ lục".

Trận đấu này nhiều khả năng được tổ chức theo luật quyền anh và do Mayweather quyết định. Điều này sẽ gây bất lợi cho Nhất Long, nhưng "Đệ nhất Thiếu Lâm" từng có thời gian được đào tạo trong đội quyền anh Trung Quốc.

"Độc cô cầu bại" người Mỹ đã treo găng gần hai năm nay, và anh chỉ có một trận đấu biểu diễn với "thần đồng" kickboxing Nhật Bản Tenshin Nasukawa vào cuối năm 2018. Trong trận đấu đó, Mayweather chỉ mất hơn hai phút để có được chiến thắng và nhận số tiền 9 triệu USD.

Tình trạng sức khỏe của Nhất Long đang được quan tâm đặc biệt. "Đệ nhất Thiếu Lâm" bị chấn thương cột sống khá nặng và phải hủy kèo đấu với "Thánh Muay" Buakaw vào tháng 10.

Võ sĩ Nhật Bản duy nhất thắng knock-out 'Đệ nhất Thiếu Lâm' Tháng 9/2014, tại sự kiện S-1 Muay Thai ở Tân Cương (Trung Quốc), tay đấm Yuichiro Nagashima đã có trận thắng vang dội trên đất khách trước Nhất Long chỉ sau 2 hiệp đấu.

'Đệ nhất Thiếu Lâm' viện cớ đau lưng, hủy kèo với 'Thánh Muay'

Dù sẽ mất một khoản tiền không nhỏ, "Đệ nhất Thiếu Lâm" Nhất Long vẫn quyết định hủy kèo đấu "Thánh Muay" Buakaw Banchamek với lý do đau lưng.

Tiến Đạt

Bạn có thể quan tâm

Võ thuật Võ thuật Thể thao