Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đệ nhất phu nhân Melania Trump đã cải tạo gì trong Nhà Trắng?

Trước buổi tiếp đón Thủ tướng Australia Scott Morrison vào hôm 20/9, bà Melania Trump đã chia sẻ với phóng viên AP về những gì mà mình và nhân viên tân trang cho Nhà Trắng.

Tong thong Donald Trump anh 1
Những bức vải dán tường trong Phòng Đỏ - căn phòng để nghe nhạc, và dành cho những bữa tiệc nhỏ - đã được thay mới để không gian nơi đây luôn giữ được màu sắc tươi tắn. Những bức vải trước kia đã bị ánh nắng làm phai màu, khiến chúng mang sắc hồng nhiều hơn. Ảnh: AP. 
Tong thong Donald Trump anh 2
Trong quá trình cải tạo, bà Trump vẫn luôn cố gắng để duy trì những nội thất, hay phong cách bài trí mang tính lịch sử, gắn liền với Nhà Trắng. Ảnh: AP.
Tong thong Donald Trump anh 3
Đệ nhất phu nhân Mỹ đã thiết kế một tấm thảm mới cho Phòng Lễ tân Ngoại giao. Điểm nhấn ở tấm thảm là một đường viền với 50 bông hoa đại diện cho 50 tiểu bang nước Mỹ. Ảnh: White House.
Tong thong Donald Trump anh 4
Nhiều đồ nội thất tại Phòng Xanh lục - nơi để chiêu đãi tiệc trà - cũng được tân trang, với điểm nhấn là những tấm rèm cửa trang nhã, thanh lịch. Ảnh: AP.
Tong thong Donald Trump anh 5
Năm 2018, một số nội thất sang trọng tại Phòng Xanh lam - thường được dùng để tiếp khách - cũng được bà Melania Trump cho sửa chữa. Ảnh: AP.
Tong thong Donald Trump anh 6
Nổi bật trong số nội thất ở Phòng Xanh lam là bộ sofa cổ điển có tên The Bellange được Tổng thống Mỹ James Monroe đưa về Nhà Trắng vào năm 1817. Tuy nhiên, phần lớn bộ sofa đã được đem bán đấu giá vào năm 1860. Ảnh: AP. 
Tong thong Donald Trump anh 7
Việc cải tạo, tân trang cho nội thất Nhà Trắng vô cùng tốn kém và phức tạp. Ủy ban Bảo tồn Nhà Trắng mỗi năm nhận từ 1 triệu USD đến 1,5 triệu USD cho các dự án sửa chữa nơi này.  Ảnh: AP.
Tong thong Donald Trump anh 8
Bà Trump cũng cho làm mới, hiện đại hóa sân chơi bowling trong khuôn viên Nhà Trắng. Khu vực giải trí này đã có từ thời chính quyền Nixon, và được cải tiến vào năm 1994 dưới thời Tổng thống Bill Clinton. Ảnh: White House. 

Có gì ở ngôi nhà thơ ấu được bán đấu giá của ông Trump?

Tổng thống Mỹ Donald Trump từng sống tại một căn nhà ở thành phố New York cho đến năm 4 tuổi. New York Times cho biết ngôi nhà đó sắp tới sẽ được bán đấu giá.

Có gì trong quốc yến đón Thủ tướng Australia của Tổng thống Trump?

Tối 20/9, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania Trump tổ chức quốc yến thịnh soạn để chào đón Thủ tướng Australia Scott Morrison và phu nhân Jenny.


Minh Đức

Theo AP

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump