Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

'Đệ nhất khuyển' của Tổng thống Biden lại cắn người

Đây là lần thứ hai chú chó cưng Major của tổng thống tấn công người từ khi chuyển vào Nhà Trắng. Thư ký báo chí của bà Jill Biden cho biết Major vẫn đang thích nghi với nơi ở mới.

Chiều 29/3, "đệ nhất khuyển" Major đã tấn công một nhân viên của Cục Công viên Quốc gia Mỹ tại bãi cỏ South Lawn của Nhà Trắng.

Thư ký báo chí của Đệ nhất phu nhân Jill Biden, ông Michael LaRosa, nói với CNN rằng Major "vẫn đang thích nghi với môi trường mới".

"Major đã cắn nhẹ vào một người đang đi. Để đảm bảo, Đơn vị Y tế Nhà Trắng (WHMU) đã kiểm tra người bị cắn. Anh ấy không bị thương và đã quay lại làm việc sau đó", ông LaRosa cho biết.

cho cua ong Biden can nguoi anh 1

Major đang khám phá bãi cỏ South Lawn ở Nhà Trắng khi mới chuyển về nơi ở mới. Ảnh: Reuters.

Major thuộc giống chó chăn cừu Đức, được gia đình Tổng thống Biden nhận nuôi vào năm 2018. Chú chó bắt đầu được huấn luyện cách đây hai tuần sau khi nó gây thương tích cho một nhân viên của Cơ quan Mật vụ tại Nhà Trắng vào ngày 8/3.

Vào thời điểm đó, thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki cho biết người bị Major cắn chỉ bị vết thương nhỏ. Bà đánh giá hành vi của Major là "làm quen với môi trường xung quanh cũng như những người mới".

Bà Psaki cho biết thêm Major khi đó “bị kinh ngạc vì người lạ”.

Tổng thống Joe Biden cho biết trong một cuộc phỏng vấn với ABC News hồi đầu tháng rằng Major đang được huấn luyện.

“Bạn rẽ vào một góc, và có hai người bạn hoàn toàn không biết. Và, Major làm vậy để bảo vệ. Nó là một chú chó ngọt ngào. 85% người ở Nhà Trắng thích nó. Những gì nó làm là liếm họ và vẫy đuôi. Tuy nhiên, có một vài người, không hiểu vì sao, lại sợ chó”, ông Biden nói thêm.

Tổng thống Turkmenistan cho xây tượng vàng của quốc khuyển

Tại một trong những vòng xuyến ở trung tâm thủ đô Ashgabat, những người lái xe qua sẽ được chiêm ngưỡng bức tượng vàng cao 5,7 m của một con chó alabai đực.

Chó nghiệp vụ Đức phát hiện số tiền mặt khổng lồ bị giấu kín

Một cảnh khuyển ở Frankfurt, Đức đã giúp lực lượng điều tra thu giữ số tiền trị giá gần 300.000 USD, BBC đưa tin.

Hồng Ngọc

Theo CNN

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Đức Thế giới